(Baohatinh.vn) - Huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã truy vết được 20 trường hợp F1 và 100 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh trong cộng đồng vừa phát hiện vào sáng nay (23/12).

Vũ Quang truy vết được 20 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19

Huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã truy vết được 20 trường hợp F1 và 100 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh trong cộng đồng vừa phát hiện vào sáng nay (23/12).

Vũ Quang truy vết được 20 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19

Ngành Y tế huyện Vũ Quang tập trung lấy mẫu các trường hợp liên quan.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Vũ Quang, tính đến 16 giờ ngày 23/12, toàn huyện đã truy vết được 20 trường hợp F1 và 100 trường hợp F2 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại tổ dân phố 2, thị trấn Vũ Quang vào sáng nay.

Tất cả các trường hợp F1, F2 đã được theo dõi, cách ly nghiêm ngặt và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo quy định.

Vũ Quang truy vết được 20 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19

Tính đến 16 giờ ngày 23/12, huyện Vũ Quang đã truy vết được 20 trường hợp F1, 100 trường hợp F2.

Bệnh nhân được phát hiện tại thị trấn Vũ Quang là anh M.X.P. (SN 1987), có địa chỉ thường trú tại tổ dân phố Văn Phú, phường Phú La (Hà Đông - Hà Nội) - là công nhân làm việc tại Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi (thị trấn Vũ Quang).

Trước đó, tối ngày 21/12, bệnh nhân cùng 4 người khác đi xe ô tô cá nhân từ Hà Nội vào thị trấn Vũ Quang. Đến sáng ngày 22/12, cả 5 người cùng đi ăn sáng tại quán Hồng Hằng (tổ dân phố 4, thị trấn Vũ Quang), sau đó về Trạm Y tế thị trấn Vũ Quang khai báo y tế và được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên với kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, M.X.P được xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Vũ Quang truy vết được 20 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19

Ngành chức năng huyện Vũ Quang phong tỏa tạm thời các gia đình có F1.

Hiện tại, ngành chức năng huyện Vũ Quang vẫn đang tiếp tục tầm soát, truy vết trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan; tổ chức xét nghiệm nhanh khu vực nguy cơ cao nhằm khoanh vùng, khống chế dịch và rà soát điều kiện cách ly tại nhà để chủ động ứng phó với diễn biến của dịch.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]