WHO công bố 10 mầm bệnh nguy hiểm nhất 2018
Ngoài Zika và Ebola, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo các hội chứng hô hấp sẽ đe dọa sức khỏe toàn cầu trong năm 2018.
Mỗi năm một lần, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố danh sách những mầm bệnh nguy hiểm có nguy cơ bùng phát thành dịch hoặc chưa có biện pháp đối phó.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Năm 2018, danh sách này gồm có 10 bệnh sau:
Sốt xuất huyết Crimean–Congo (CCHF)
Ebola
Virus Marburg
Sốt Lassa
Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS-CoV)
Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS)
Bệnh do virus Nipah và Henipavirus
Sốt thung lũng Rift
Zika
Bệnh X (dùng để chỉ một loại vi khuẩn chưa biết có khả năng phát triển mạnh mẽ giống như dịch cúm Tây Ban Nha từng khiến 50 triệu người tử vong)
Bên cạnh 10 mầm bệnh trên, WHO khuyến cáo cộng đồng cẩn trọng trước bệnh đậu mùa, leptospirosis, Chikungunya, virus West Nile, dịch hạch và hội chứng sốt giảm tiểu cầu (SFTS). Ngoài ra, tổ chức này kêu gọi các nhà khoa học tích cực nghiên cứu, phát triển các loại văcxin đồng thời nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của tình trạng kháng kháng sinh.
Theo VnExpress.net
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Lãnh đạo ban, ngành trung ương, tỉnh Hà Tĩnh tặng quà Tết bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh
Các bệnh viện Hà Tĩnh không có Tết, phục vụ người bệnh như ngày thường
Suýt mất mạng do “quá chén” khi dự đám cưới
Bộ Y tế khuyến cáo phòng cúm, liên cầu lợn ở người trong kỳ nghỉ Tết
Bộ Y tế lên tiếng về thông tin thiếu thuốc tamiflu