1.147 thí sinh Hà Tĩnh tham gia thi chọn học sinh giỏi lớp 9

(Baohatinh.vn) - Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 ở Hà Tĩnh năm nay không tổ chức phần thi đồng đội.

Bắt đầu từ 8h sáng nay (18/1), 1.147 thí sinh đến từ các trường THCS tham gia Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2021 - 2022 do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức.

1.147 thí sinh Hà Tĩnh tham gia thi chọn học sinh giỏi lớp 9

Thí sinh đến điểm thi THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự thi, ngành GD&ĐT tổ chức thi tại 2 điểm: Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) và Trường THPT Hồng Lĩnh.

Điểm thi tại trường THPT Phan Đình Phùng có 587 thí sinh là học sinh các trường THCS trên các địa bàn: huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Hương Khê, thị xã Kỳ Anh và thành phố Hà Tĩnh.

Điểm thi tại trường THPT Hồng Lĩnh có 560 thí sinh là học sinh các trường THCS trên các địa bàn: huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Vũ Quang, Hương Sơn, Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh.

1.147 thí sinh Hà Tĩnh tham gia thi chọn học sinh giỏi lớp 9

Học sinh kiểm tra lại số báo danh trước khi bước vào phòng thi.

Các thí sinh dự thi ở 8 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Thời gian thí sinh làm bài thi là 120 phút.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, kỳ thi HSG tỉnh lớp 9 năm nay không tổ chức phần thi đồng đội. Các thí sinh tham gia dự thi, giáo viên coi thi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2 trong vòng 24 giờ tính đến thời điểm thi và không thuộc đối tượng phải cách ly y tế. Mỗi phòng thi bố trí không quá 24 thí sinh và 2 giám thị coi thi.

Chủ đề Thi cử - Tuyển sinh

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị trong việc chuẩn bị chu đáo điều kiện về con người, cơ sở vật chất và các phương án dự phòng nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.
Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

20 năm dạy học, cô Trần Thị Cảnh Thuần - giáo viên Trường THPT Mai Thúc Loan (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã để lại nhiều dấu ấn, là tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác.
[Motion Graphics] Những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo

[Motion Graphics] Những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Nhà giáo. Luật gồm 9 chương, 42 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2026. Sau đây là những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo vừa được thông qua.
Nam sinh cùng lúc đỗ 2 lớp Chuyên Hà Tĩnh

Nam sinh cùng lúc đỗ 2 lớp Chuyên Hà Tĩnh

Đỗ vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là mơ ước của bao sĩ tử, nhưng với Lê Bảo Trung em đã làm được nhiều hơn thế khi cùng lúc đỗ vào 2 lớp chuyên với số điểm xếp top toàn tỉnh.
Nhiều giáo viên "mắc kẹt" ở vùng thượng Kỳ Anh

Nhiều giáo viên "mắc kẹt" ở vùng thượng Kỳ Anh

Hàng chục thầy, cô giáo ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đến nhận nhiệm vụ tại các vùng khó khăn theo quyết định điều động có thời hạn của UBND huyện. Trước chủ trương giải thể đơn vị hành chính cấp huyện, họ đang rất băn khoăn.