(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 1.489/1.587 đơn vị tham gia dịch vụ công trực tuyến với đơn vị trong thanh toán các khoản chi ngân sách Nhà nước, đạt tỉ lệ 94% tổng số đơn vị.
KBNN thị xã Kỳ Anh là một trong hai đơn vị khối huyện triển khai thí điểm thành công ứng dụng dịch vụ công trực tuyến
Một số đơn vị đạt cao như: KBNN thị xã Hồng Lĩnh và KBNN thị xã Kỳ Anh hiện đã có 100% đơn vị sử dụng ngân sách tham gia DVC trực tuyến trong giao dịch thanh toán, KBNN tỉnh đạt 98,7%...
Được biết, sau khi có chỉ đạo của KBNN về triển khai diện rộng và lộ trình thực hiện, KBNN Hà Tĩnh đã tổ chức kiện toàn tổ triển khai, nhóm hỗ trợ, thành lập đội hỗ trợ để hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời các đơn vị sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Trên cơ sở đó nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các đơn vị sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Các đơn vị sử dụng ngân sách không mất thời gian đưa hồ sơ, chứng từ đến trực tiếp KBNN để giao dịch khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Đồng thời tham mưu UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị sử dụng ngân sách thực hiện; phối hợp với các nhà mạng và KBNN huyện, thị xã tổ chức tập huấn cho các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn về quy trình, cách thức thực hiện; làm tốt công tác tuyên truyền, xử lý kịp thời các vướng mắc trong thực hiện nên đạt kết quả cao.
KBNN tỉnh tập huấn ứng dụng dịch vụ công trực tuyến cho các huyện, thị, thành phố.
Lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh cho biết: Việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến đã tránh được tình trạng chậm chễ trong thanh toán, giả mạo chữ kỹ và con dấu. Đồng thời đơn vị cũng biết rõ được trạng thái xử lý hồ sơ từng thời điểm từ khi lập hồ sơ, gửi Kho bạc Nhà nước, xử lý và trả kết quả. Từ đó đã tiết kiệm được chi phí hành chính do giảm thời gian đi lại cho khách hàng.
Việc sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập khi không còn cấp huyện sẽ tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu quả hoạt động, đặc biệt các dịch vụ công thiết yếu, đáp ứng nhu cầu người dân, doanh nghiệp.
Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện quyết tâm, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội đối với người có công, hộ cận nghèo... trên địa bàn Hà Tĩnh.
Trân trọng giới thiệu toàn văn bản so sánh các nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với quy định hiện hành của Hiến pháp.
Bộ Chính trị giao Đảng ủy Chính phủ chỉ đạo Đảng ủy Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan khẩn trương ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, tập trung kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan các nhóm hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của Nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư tăng cường phối hợp với các sở, ngành và địa phương để tháo gỡ vướng mắc; tập trung nguồn lực, nhân lực đẩy nhanh tiến độ các dự án.
Giai đoạn 1 của cuộc cách mạng sắp xếp bộ máy, 100.000 người dự kiến rời nhà nước. Giai đoạn 2, việc sáp nhập tỉnh, thành, uớc tính sẽ có thêm gần 130.000 biên chế sẽ tinh giản.
Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, cấp ủy, chính quyền địa phương ở Hà Tĩnh đã vào cuộc vận động nguồn lực hỗ trợ xây mới, sửa chữa thêm 683 nhà cho các hộ dân khó khăn, ngoài nguồn hỗ trợ của trung ương, tỉnh.
Sáng 27/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57 trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết, ngoài ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013, số lượng người dân trực tiếp góp ý trên ứng dụng VNeID ngày càng tăng.
Cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức tại các cơ quan chuyên trách, giúp việc và đơn vị sự nghiệp của Đảng ủy cấp xã mới không được bố trí quá 20 biên chế.
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh lấy ý kiến Nhân dân về đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận người có công với cách mạng đối với đồng chí Võ Hồ (xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê).
Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, phù hợp yêu cầu cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và hiện đại và làm nền tảng cho việc hoàn thiện pháp luật về tổ chức bộ máy từ Trung ương đến địa phương.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phân công cán bộ xuống từng xã, thôn, bám sát địa bàn để hỗ trợ Nhân dân thu hoạch diện tích lúa vụ xuân còn ngoài đồng.
Hà Tĩnh ban hành công điện khẩn ứng phó mưa lũ, yêu cầu huy động lực lượng hỗ trợ thu hoạch lúa, kiểm tra vùng sạt lở, đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, chủ động phòng tránh thiên tai.
Mưa lớn nhiều giờ khiến lũ trên các sông lên nhanh, nhiều xã trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị ngập, gây thiệt hại về lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm.
Sở Nội vụ Hà Tĩnh lấy ý kiến Nhân dân trên các phương tiện truyền thông về việc trình đề nghị Chủ tịch nước tặng huân chương lao động các hạng cho 9 cá nhân có quá trình cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu ngành nông nghiệp phối hợp với các địa phương thu hoạch nhanh gọn lúa xuân, triển khai vụ hè thu 2025 đúng thời vụ, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch.
Với 100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ấn định ngày bầu cử khóa mới.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến 27/5.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 155 về những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính đến hết tháng 6.
MTTQ tỉnh và Hội Luật gia Hà Tĩnh lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 2013, nhấn mạnh vai trò các tổ chức thành viên và đề xuất tinh gọn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị.
Thời gian qua, tại các địa phương ở Hà Tĩnh, nhiều đảng viên trẻ đã trở thành người “đứng mũi chịu sào” gánh vác công việc thôn. Với sự năng động, nhiệt huyết, những người trẻ làm cán bộ thôn đã thổi luồng sinh khí mới cho các hoạt động, phong trào ở cơ sở.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện ngay một số giải pháp nhằm thúc đẩy nền hành chính số và cung cấp dịch vụ công trực tuyến đảm bảo hiệu quả, đồng bộ.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng và UBND cấp xã tổ chức các điểm hỗ trợ cố định hoặc lưu động để lấy ý kiến Nhân dân trên ứng dụng VNelD.