(Baohatinh.vn) - Trang trại nuôi gà của Nguyễn Văn Nguyên (trú thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) vừa bất ngờ bị nhóm người lạ mặt cắt điện, ném đá khiến một người bị thương phải nhập viện cấp cứu và 1.200 con gà bị chết.

Bị tấn công trong đêm, chủ trang trại nhập viện, 1.200 con gà "sốc" chết

Trang trại nuôi gà của Nguyễn Văn Nguyên (trú thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) vừa bất ngờ bị nhóm người lạ mặt cắt điện, ném đá khiến một người bị thương phải nhập viện cấp cứu và 1.200 con gà bị chết.

Bị tấn công trong đêm, chủ trang trại nhập viện, 1.200 con gà “sốc” chết

Chị Nguyễn Thị Kiều Thìn, vợ chủ trang trại bị nhóm người lạ mặt đánh nhập viện cấp cứu.

Anh Nguyễn Văn Nguyên, chủ trang trại cho biết: "Vào khoảng 22h tối 14/5, trang trại của anh bất ngờ mất điện nên 3 công nhân đang có mặt tiến đến cột điện để tìm nguyên nhân với ý định đóng điện trở lại. Thế nhưng, khi chưa đi đến nơi thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người lạ mặt chửi bới. Thấy vậy, nhóm công nhân gọi điện báo cho gia chủ.

Nghe sự việc, vợ tôi liền đến trang trại xem xét tình hình nhưng khi vừa đến thì nhóm người lạ đánh vào mặt và đầu làm bà ấy phải nhập viện cấp cứu. Chưa dừng lại ở đó, một lúc sau, họ liên tiếp ném đá vào mái tôn trang trại.

Biết không thể nói lý lẽ với nhóm người trên, chúng tôi đã gọi điện báo chính quyền xã Thạch Hạ. Khi cán bộ xã đến kiểm tra, điện được bật điện lên thì phát hiện gà đã chết hàng loạt".

Bị tấn công trong đêm, chủ trang trại nhập viện, 1.200 con gà “sốc” chết

Số gà chết trong trang trại sau khi bị nhóm người lạ tấn công.

Qua kiểm đếm có 1.200 con gà đã nuôi được 60 ngày bị chết, số gà này được đưa ra khỏi chuồng để cơ quan chức năng kiểm tra.

Được biết, trang trại của anh Nguyên được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm đó, chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư sẽ gây ô nhiễm. Theo đó, UBND TP Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu di dời trại gà trong năm 2019. Tháng 4 vừa qua, chính quyền xã làm việc với chủ trang trại, yêu cầu chuyển tất cả số gà đến chỗ khác trước ngày 30/4.

Chủ trang trại đã thực hiện cam kết chuyển hơn 8.000 gà đẻ đến địa điểm mới, còn hơn 6.000 con gà đang nhỏ, chủ trang trại xin gia hạn thêm 1 tháng rồi chuyển hẳn.

Ông Võ Tá Hoàng - Trưởng Công an xã Thạch Hạ cho biết: "Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã đến trang trại để ổn định tình hình, tiến hành kiểm đếm số gà bị chết với 1.200 con. Vụ việc đã được báo lên Công an TP Hà Tĩnh để điều tra xử lý".

  • Bị tấn công trong đêm, chủ trang trại nhập viện, 1.200 con gà “sốc” chết
    Nuôi “gà đi bộ”, thu hàng tỷ đồng trên vùng “đất chết”

    Từ bãi cát hoang hóa, nhiều hộ dân ở thôn Bắc Văn (Thạch Văn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã biến thành vùng chăn nuôi gà tập trung cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

  • Bị tấn công trong đêm, chủ trang trại nhập viện, 1.200 con gà “sốc” chết
    Làm giàu từ 13.000 con gà mái đẻ!

    Theo giới thiệu của Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thạch Hà, chúng tôi tìm về trang trại gà đẻ “khủng” của anh Trần Quốc Hòa, thôn Tiến Bộ, xã Thạch Tân (Thạch Hà). Đến mô hình nuôi gà khép kín của anh Hòa, chúng tôi thật sự bị cuốn hút bởi trại gà lên đến 13.000 con gà đẻ, cho lãi ròng trên 180 triệu đồng mỗi tháng!

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]