(Baohatinh.vn) - Vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024 tại Hà Tĩnh có 19 camera công nghệ Video Challenge Eyes hỗ trợ trọng tài trong các tình huống nhạy cảm.
Ngày 29/3, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh, Ban Tổ chức vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024 đã hoàn tất công tác lắp đặt 19 camera công nghệ Video Challenge Eyes. Camera công nghệ Video Challenge Eyes còn được gọi là “mắt thần”, được đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ công tác điều hành của các trọng tài tương tự như VAR trong bóng đá. Ở môn bóng chuyền, tốc độ các pha bóng thường diễn ra rất nhanh, nên dù có sự hỗ trợ của trọng tài biên nhưng trong một số trường hợp trọng tài chính vẫn đưa ra những quyết định không chính xác. Để hỗ trợ các trọng tài trong những tình huống nhạy cảm, Ban Tổ chức đã quyết định lắp đặt 19 camera công nghệ Video Challenge Eyes ở nhiều vị trí khác nhau như: góc sân, góc lưới, mép sân…
Theo quy định, mỗi đội có 2 lần sử dụng Video Challenge Eyes trong 1 hiệp đấu và nếu việc khiếu nại sai thì mất lần. Nếu khiếu nại đúng, số lần vẫn được bảo lưu.
Các “mắt thần” cho phép xem lại các tình huống diễn ra quá nhanh, gây khó cho trọng tài như: bóng trong/ngoài sân, chạm lưới, chạm cột giới hạn, lỗi chân…
Thời điểm yêu cầu phải thực hiện ngay sau kết thúc pha bóng (không quá 5 giây). Nếu trọng tài cho rằng yêu cầu của HLV không phù hợp ở tình huống đã rõ ràng thì trọng tài có quyền từ chối.
Tại mỗi trận đấu, Ban Tổ chức bố trí 2 nhân viên tham gia vận hành "mắt thần". Khi đội bóng có khiếu nại về tình huống nhạy cảm, trọng tài sẽ dừng trận đấu, nhân viên vận hành sẽ quay chậm lại pha bóng này trên màn hình led cỡ lớn đặt ở một góc sân. Từ hình ảnh quay chậm, xác định được tình huống đúng hay sai, từ đó, trọng tài sẽ đưa ra quyết định phù hợp. Việc áp dụng Video Challenge Eyes giúp đảm bảo tính công bằng cho các trận đấu, tránh những tranh cãi xảy ra ở những tình huống nhạy cảm, tình huống diễn ra quá nhanh.
Vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024 nội dung nam sẽ diễn ra từ 30/3 đến 6/4 tại Hà Tĩnh với sự tham gia của 9 đội bóng gồm: Sanest Khánh Hòa, Biên phòng, Hà Tĩnh, Hà Nội, Ninh Bình, Thể Công, LaVie Long An, Đà Nẵng, Vĩnh Long.
Mùa giải này, thể thức thi đấu có sự thay đổi, các đội sẽ không chia bảng mà thi đấu vòng tròn một lượt với 2 giai đoạn. Sau khi kết thúc loạt trận vòng 1, 4 đội đứng đầu lọt vào vòng chung kết, đội xếp thứ 5 chính thức trụ hạng, 4 đội còn lại phải thi đấu loạt trận vòng 2 để cạnh tranh 2 suất ở lại giải đấu.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành huy chương đồng nội dung kumite tại Giải Karate K1 Series, tiếp tục khẳng định đẳng cấp của một trong những võ sĩ hàng đầu của Karate Việt Nam.
Không phải là những nội binh và 3 ngoại binh mới đến mà chính một trung vệ mới là cầu thủ chơi ấn tượng nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau 6 vòng đấu đã qua.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan từ ngày 9 -20/12/2025, Hà Tĩnh có 9 vận động viên (VĐV) tham dự ở các môn: điền kinh, karatedo, bắn súng và đua thuyền.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Sau bão số 10, nhiều sân Pickleball ở Hà Tĩnh hư hỏng nặng, số còn lại không đủ phục vụ dù nhu cầu rèn luyện thể thao của người dân. Các chủ sân đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng phải một thời gian nữa mới có thể hoàn thành.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.
Làm khách trước Thể Công Viettel được dự báo sẽ rất khó khăn với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, khi đội bóng áo lính đang có phong độ ổn định và là ứng viên nặng ký của cuộc đua năm nay.
Tối 26-9, FIFA đã ra quyết định chính thức trong vụ điều tra tư cách các cầu thủ nhập tịch của Malaysia tham gia vào trận thắng Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra hồi tháng 6.
Ngày 25/9, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) chính thức ra mắt ba linh vật của World Cup 2026, kỳ giải lần đầu tiên được tổ chức tại ba quốc gia: Mỹ, Canada và Mexico.
Dù không ở trạng thái thi đấu cao nhất, Quang Dương vẫn dễ dàng đánh bại một loạt tay vợt hay nhất Việt Nam như Phúc Huỳnh, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
Cả hai đội Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thi đấu đầy cố gắng và quyết tâm, một số pha bóng nguy hiểm được tạo ra nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi.