Giải Bóng chuyền VĐQG năm 2024: Hà Tĩnh thua trắng Khánh Hòa

(Baohatinh.vn) - Trong ngày thi đấu cuối cùng của vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024, Hà Tĩnh đã không thể tạo nên bất ngờ trước nhà đương kim vô địch Khánh Hòa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bc2.jpg
Hà Tĩnh (áo đỏ) chơi đầy cố gắng trước đương kim vô địch Khánh Hòa tại Giải Bóng chuyền VĐQG năm 2024.

17 giờ ngày 6/4, Hà Tĩnh có trận thi đấu cuối cùng của vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024 gặp Sanest Khánh Hòa. Sau những trận đấu không thành công, đoàn quân của HLV Lê Thanh Hùng đang bị đẩy xuống nhóm cuối bảng xếp hạng. Chính vì thế, Hà Tĩnh đặt mục tiêu rất lớn ở trận đấu này.

Trong khi đó, Sanest Khánh Hòa cũng muốn giành trọn 3 điểm để chiếm lấy vị trí đầu bảng của Biên phòng. Trận đấu được dự đoán rất kịch tính và hấp dẫn.

bc3.jpg
Khánh Hòa thi đấu trên cơ Hà Tĩnh.

Ở thời điểm đầu tiên của set 1, Hà Tĩnh chơi khởi sắc khi dẫn điểm đối thủ. Khánh Hòa sau đó đã lấy lại sự tự tin để san bằng khoảng cách 12-12. Những phút tiếp theo, hai đội bám đuổi nhau từng điểm số. Cuối cùng, Khánh Hòa tận dụng tốt các sai lầm cá nhân bên phía Hà Tĩnh để giành chiến thắng với tỷ số 25-22.

Sang set 2, Hà Tĩnh mắc lỗi bắt bước một, tạo điều kiện để Khánh Hòa vươn lên dẫn điểm tới 12-5. Điểm yếu bắt bước một của Hà Tĩnh bị đối thủ khai thác triệt để. Hà Tĩnh dù rất nỗ lực để rút ngắn khoảng cách nhưng Khánh Hòa với kinh nghiệm và đẳng cấp của mình đã giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 25-13.

bc11.jpg
Điểm yếu bắt bước 1 khiến Hà Tĩnh không thể làm nên bất ngờ trước Khánh Hòa.

Để thua chóng vánh sau 2 set đầu tiên, tâm lý các cầu thủ Hà Tĩnh bất ổn. Ở set 3, Khánh Hòa vẫn là đội dẫn điểm. Chủ nhà có 2 sự thay đổi khi phụ công Dương Ngọc Danh và chủ công Sơn Huỳnh Trí vào sân.

Các sự thay đổi này giúp lối chơi của Hà Tĩnh có phần khởi sắc hơn, chủ nhà cân bằng được tỷ số 4-4 và bắt đầu rượt đuổi điểm số với đối thủ. Tuy nhiên, một lần nữa bắt bước 1 lại khiến Hà Tĩnh bị đối thủ vươn lên dẫn điểm với khoảng cách 11-8.

a1111.jpg
Chiến thắng trước Hà Tĩnh giúp Khánh Hòa vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng.

Hà Tĩnh dù đã nỗ lực hết sức để rút ngắn khoảng cách nhưng nhà đương kim vô địch Khánh Hòa đã cho thấy bản lĩnh của mình, ghi những điểm số quyết định để kết thúc set đấu với tỷ số 25-23, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0.

Với chiến thắng này, Khánh Hòa đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 12 điểm. Trong khi đó, Hà Tĩnh đã rơi xuống vị trí thứ 8 và nằm trong nhóm đua trụ hạng.

Chủ đề Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2024

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast