Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

(Baohatinh.vn) - Tại cuộc họp, các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã bàn và thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2023.

Chiều 9/1, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thúy Nga chủ trì họp Ban Kinh tế - Ngân sách tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng và thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tham dự.

Năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng đoàn, Thường trực HĐND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan, Ban Kinh tế - Ngân sách đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định; cơ bản hoàn thành nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra.

Trong năm 2022, Ban Kinh tế - Ngân sách đã chủ trì tham mưu 1 cuộc giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về “Thực trạng, hiệu quả và tính bền vững của các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và cơ chế hỗ trợ xi măng trên địa bàn tỉnh”; tổ chức 14 cuộc khảo sát và 25 cuộc làm việc với ngành chuyên môn.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng phát biểu tại cuộc họp.

Bên cạnh đó, ban đã tham mưu Thường trực HĐND xử lý kịp thời, hiệu quả 27 vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp; đối với những vấn đề còn có nhiều ý kiến trái chiều, ban tổ chức khảo sát, làm việc với các cơ quan chuyên môn liên quan để có ý kiến chính xác, phù hợp. Tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan soạn thảo; thu thập thông tin, tài liệu; tổ chức thẩm tra các báo cáo, tờ trình, đề án và dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Trong năm, ban đã ban hành 45 báo cáo thẩm tra về các nội dung trình tại các kỳ họp HĐND khóa XVII; tích cực, phối hợp cùng với các ban HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung thuộc lĩnh vực văn hoá - xã hội, pháp chế trình tại các kỳ họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách đã bàn và thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2023.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chỉ đạo cuộc họp, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thúy Nga phát biểu tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự; đồng thời đề nghị các thành viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm; sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý tham gia đầy đủ các hoạt động của ban năm 2023.

Đọc thêm

Sắp xếp 1.823 thôn, tổ dân phố, Hà Tĩnh hình thành 749 đơn vị mới

Sắp xếp 1.823 thôn, tổ dân phố, Hà Tĩnh hình thành 749 đơn vị mới

Hà Tĩnh sẽ sắp xếp, tổ chức lại 1.823 thôn, tổ dân phố để thành lập 749 thôn, tổ dân phố mới; 78 thôn, tổ dân phố không sắp xếp. Sau khi hoàn thành sắp xếp, toàn tỉnh có 827 thôn, tổ dân phố; giảm 1.074 thôn, tổ dân phố so với hiện nay (tỷ lệ giảm 56,50%).
Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp thôn, tổ dân phố bảo đảm dân chủ, công khai

Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp thôn, tổ dân phố bảo đảm dân chủ, công khai

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố; điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng và một số nhiệm vụ trọng tâm.
Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các địa phương khẩn trương triển khai việc sắp xếp tổ chức bộ máy (cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp xã) phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương và quy định của Chính phủ, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện gửi Bộ Nội vụ để tổng hợp, trước ngày 10/6.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: tất cả các cửa hàng bán xăng E10; không xác thực khuôn mặt khi thay điện thoại có thể bị tạm dừng chiều gọi đi; hoàn thành đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố trước 30/6...
Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Những trao đổi thẳng thắn giữa chuyên gia, doanh nghiệp và chính quyền tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Hà Tĩnh không chỉ dừng ở việc “nêu khó”, mà đã đi sâu đề xuất các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh – những động lực được xem là then chốt cho tăng trưởng trong giai đoạn mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!