Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong gian đoạn bóng đá đang phải tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong giai đoạn dịch

Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong gian đoạn bóng đá đang phải tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong giai đoạn dịch

10 giờ sáng hàng ngày, HLV Park Hang Seo lại tới phòng làm việc ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam để họp cùng với các trợ lý. Từ nhà ông Park tới phòng làm việc chỉ vài trăm mét, các trợ lý người Hàn Quốc cũng ở khu vực trong khuôn viên của Liên đoàn nên việc đi lại rất thuận lợi.

“Hàng ngày, tôi vẫn làm việc vào buổi sáng với các thành viên ban huấn luyện để chuẩn bị kế hoạch cho ĐT Việt Nam thời gian tới. Buổi chiều thì tôi ở nhà và hạn chế tiếp xúc đông người. Chúng tôi hiếm khi ra khỏi khuôn viên của Liên đoàn trong giai đoạn này để đảm bảo phòng tránh dịch bệnh”

Trong giai đoạn này, HLV Park Hang Seo giao các trợ lý Lee Young Jin, Kim Han Yoon, Park Sung Gyun là Lưu Danh Minh nghiên cứu các băng hình, đánh giá các cầu thủ và từ đó lên những phương án chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam.

Một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong giai đoạn dịch

Ban huấn luyện cũng thường xuyên có những trao đổi, phản biện về các phương án được đưa ra. Sơ đồ 3 trung vệ để đảm bảo sự chắc chắn và triển khai bóng từ tuyến dưới vẫn được ông Park ưu tiên sử dụng.

Những việc vận hành các tiền vệ trung tâm và các mũi tấn công đang được tính toán và lên những phương án mới. Việc chuẩn bị như thế này là rất cần thiết khi mà cách vận hành của đội tuyển Việt Nam đã quá quen thuộc với các đối thủ trong 2 năm trở lại đây.

Tất nhiên từ chuẩn bị cho tới gọi các cầu thủ lên tập trung và thi đấu còn phụ thuộc vào tính thời điểm. Bởi giải VĐQG có thể phải tới tháng 5 mới trở lại để tiếp tục theo dõi, lựa chọn nhân tố mới còn đội tuyển Việt Nam cũng phải tới cuối năm mới thi đấu quốc tế.

Một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong giai đoạn dịch

“Tình hình dịch bệnh như vậy thì bóng đá buộc phải tạm dừng là bất khả kháng. Tuy nhiên tôi hy vọng sắp tới mọi thứ sớm ổn định để cuộc sống và bóng đá trở lại bình thường. Khi đó chúng ta sẽ lại được tận hưởng bầu không khí bóng đá tuyệt vời như trước đây. Việt Nam đã vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn và Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng trong giai đoạn này”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo cũng đã lên kế hoạch học tiếng Việt từ đầu năm với trợ lý ngôn ngữ của mình để có thể hiểu các học trò hơn khi trao đổi qua điện thoại. Tuy nhiên việc học này phải tạm dừng vì dịch COVID-19. Tất nhiên là ông Park có thể nói được một vài câu đơn giản và đặc biệt là một câu chúc rất ý nghĩa ở thời điểm này như là “Chúc sức khoẻ!”.

Tin liên quan:
  • Một ngày làm việc của HLV Park Hang Seo trong giai đoạn dịch
    Vì sao không cần cách ly HLV Park Hang Seo?

    Trả lời Tuổi Trẻ Online về việc liệu có cách ly HLV Park Hang Seo 14 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn trước dịch cúm COVID-19, tổng thư ký LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh cho rằng ông Park đã nhập cảnh thành công thì không cần cách ly.

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]