Các trường hợp cách ly ở Nghi Xuân, Lộc Hà đều được xét nghiệm Covid-19

(Baohatinh.vn) - Ngày 8/4, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh cùng đoàn công tác đi kiểm tra một số điểm cách ly tập trung tại các huyện Nghi Xuân và Lộc Hà.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo huyện Nghi Xuân, hiện trên địa bàn có 88 người đang được cách ly theo dõi tại các điểm cách ly tập trung của huyện.

Các trường hợp cách ly ở Nghi Xuân, Lộc Hà đều được xét nghiệm Covid-19

Đoàn đến kiểm tra tại khu cách ly tập trung Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề người khuyết tật Hà Tĩnh tại xã Cương Gián

Cụ thể, điểm cách ly tập trung ở Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề người khuyết tật Hà Tĩnh (xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) đang thực hiện cách ly 41 người (30 người đi từ Thái Lan và 11 người đi từ Lào về).

Các trường hợp cách ly ở Nghi Xuân, Lộc Hà đều được xét nghiệm Covid-19
Các trường hợp cách ly ở Nghi Xuân, Lộc Hà đều được xét nghiệm Covid-19

Đoàn đến kiểm tra tại Khách sạn HANVET ở xã Xuân Thành

Điểm cách ly Khách sạn HANVET (xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) đang thực hiện cách ly 47 người đi từ nước ngoài về (trong đó có 20 người đi từ Lào về, 27 người đi từ Thái Lan về).

Các trường hợp cách ly ở Nghi Xuân, Lộc Hà đều được xét nghiệm Covid-19

Đoàn trao tặng 50 bộ quần áo phòng chống dịch cho huyện Nghi Xuân

Tại huyện Lộc Hà, đoàn đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Việt Lào (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà), hiện tại điểm cách ly này đang có 87 người đi từ nước ngoài về (trong đó có 13 người đi từ Lào về và 74 người đi về từ Thái Lan).

Các trường hợp cách ly ở Nghi Xuân, Lộc Hà đều được xét nghiệm Covid-19

87 người đang được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị Việt - Lào

Trong quá trình thực hiện cách ly tại những địa điểm trên, BCĐ của 2 huyện đã phối hợp với CDC Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các đối tượng được cách ly và đều có kết quả âm tính với Covid-19; hiện đang làm các thủ tục cho các đối tượng chuẩn bị hết thời gian cách ly trở về địa phương.

Các trường hợp cách ly ở Nghi Xuân, Lộc Hà đều được xét nghiệm Covid-19

Dịp này, đoàn cũng đến trao tặng 50 bộ quần áo phòng chống dịch cho huyện Can Lộc

Qua kiểm tra, Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị y tế dự phòng, bệnh viện, các lực lượng của huyện Nghi Xuân và Lộc Hà trong việc bố trí, sắp xếp các điểm cách ly tập trung cho các trường hợp đi từ nước ngoài về đảm bảo an toàn theo tinh thần Công điện số 10 của BCĐ tỉnh.

Giám đốc CDC Hà Tĩnh cũng lưu ý đối với ban điều hành cơ sở cách ly tập trung tại các điểm cần giữ khoảng cách an toàn trong quá trình thực thi nhiệm vụ, thường xuyên thông báo, nhắc nhở công dân không được tập trung một chỗ, giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp, sinh hoạt (cách nhau 2m), thường xuyên tiêu độc khử trùng tại các điểm cách ly...

Đối với những người đã hoàn thành cách ly tập trung, nếu đã có xét nghiệm âm tính thì tiếp tục về cách ly tại nhà 7 ngày.

Ngành Y tế đang triển khai lấy mẫu trên diện rộng đối với những công dân đang cách ly tập trung trên địa bàn, trong đó ưu tiên trước hết cho những người đi từ Thái Lan, Lào về và người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Tiêu chảy cấp là một trong những bệnh về đường tiêu hóa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng 80% xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi. Mặc dù là bệnh khá phổ biến, nhưng tiêu chảy có thể gây suy kiệt cho trẻ, thậm chí mất nước dẫn đến tử vong. Bác sĩ Trần Anh Pháp - Trưởng khoa Nhi, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ tư vấn về bệnh tiêu chảy ở trẻ.
Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Cục Quản lý Dược phát cảnh báo khẩn về 3 loại thuốc nghi giả là thuốc nhỏ mắt Tobrex, Maxitrol, TobraDex; thuốc ngủ Lexomil và thuốc trị loãng xương Aclasta, sau khi nhận phản ánh từ các công ty dược và người tiêu dùng.
Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Đột quỵ, sa sút trí tuệ, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp… là những hệ lụy đáng tiếc mà người bị mất ngủ kéo dài phải gánh chịu, nếu không điều trị kịp thời. Làm gì để khắc phục? BS Nguyễn Văn Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Bình quân Quỹ BHYT chi trả từ 87-89% tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT và người tham gia BHYT có trách nhiệm đồng chi trả từ 11-13%. Như vậy, nếu thực hiện được việc miễn viện phí sẽ góp phần xoá bỏ gánh nặng tài chính...
Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Hơn 30 năm gắn bó với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Bùi Thị Mai Hương đã nghiên cứu thành công nhiều công trình, đưa cây thuốc bản địa thành bài thuốc khoa học.
Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.