Can Lộc cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa xuân

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm hiện tại, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã hoàn thành thu hoạch 99,71% diện tích lúa vụ xuân năm 2023. Đây cũng là địa phương cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa vụ xuân sớm nhất tỉnh.

Can Lộc cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa xuân

Đến hết ngày 23/5, Can Lộc đã hoàn thành thu hoạch 99,71% diện tích lúa vụ xuân năm 2023.

Vụ lúa xuân 2023, Can Lộc gieo cấy trên diện tích hơn 9.182 ha. Năm nay, huyện vẫn tiếp tục sử dụng các bộ giống chủ lực, phù hợp với địa phương, có ưu thế vượt trội về năng sất và chất lượng như: Nếp 98, Bắc Thịnh, VNR20, Hà Phát 3…

Nhờ triển khai có hiệu quả đề án tập trung ruộng đất trên diện tích hơn 3.300 ha nên đã tạo thuận lợi cho người dân thực hiện cánh đồng 1 giống, 1 thời vụ, 1 quy trình sản xuất, đồng thời ứng dụng cơ giới hóa vào quá trình sản xuất, thu hoạch.

Với sự chỉ đạo sát sao của phòng chuyên môn trong việc bám sát dự báo thời tiết, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, các địa bàn đã chủ động điều tiết máy hợp lý. Theo đó, lúc cao điểm, Can Lộc huy động hơn 250 máy gặt trên các cánh đồng.

Can Lộc cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa xuân

Năng suất lúa vụ xuân năm nay của huyện Can Lộc đạt 62,1 tạ/ha

Đến hết ngày 23/5, toàn huyện đã hoàn thành thu hoạch 99,71% diện tích lúa vụ xuân. Theo đánh giá, năng suất lúa vụ xuân năm nay của huyện đạt 62,1 tạ/ha (cao hơn vụ xuân năm 2022 khoảng 4,1 tạ/ha); sản lượng đạt 57.026 tấn (tăng hơn 2.824 tấn so với cùng kỳ năm 2022).

Can Lộc cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa xuân

Sau khi thu hoạch lúa xuân, người dân Thanh Lộc bắt đầu làm đất chuẩn bị gieo trỉa vụ hè thu.

Để đảm bảo lịch thời vụ, theo sự chỉ đạo của phòng chuyên môn và các địa phương, người dân Can Lộc thực hiện phương châm thu hoạch đến đâu tranh thủ làm đất đến đó, phấn đấu hoàn thành sản xuất hè thu trước ngày 10/6.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Giữ nguồn rau sạch cho thị trường trong mùa mưa

Giữ nguồn rau sạch cho thị trường trong mùa mưa

Rau màu vụ Đông thường khó trồng và mất nhiều công chăm sóc, nhưng nông dân Hà Tĩnh vẫn nỗ lực áp dụng kỹ thuật để trồng, giữ nguồn rau sạch phục vụ thị trường dịp cuối năm.
Cam Thượng Lộc được mùa, được giá

Cam Thượng Lộc được mùa, được giá

Người trồng cam Thượng Lộc (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) phấn khởi bước vào vụ thu hoạch khi cam được mùa, được giá. Nhiều hộ còn livetream bán hàng để quảng bá, tiêu thụ hiệu quả hơn.
Hà Tĩnh nhân rộng mô hình trồng nấm

Hà Tĩnh nhân rộng mô hình trồng nấm

Hà Tĩnh hiện có gần 300 cơ sở sản xuất nấm với gần 340 hộ sản xuất. Nhiều mô hình trồng nấm được nhân rộng, phát huy hiệu quả, góp phần đa dạng hóa ngành nghề.
Biển động kéo dài, ngư dân gặp khó

Biển động kéo dài, ngư dân gặp khó

Trong hai tháng vừa qua, liên tục xuất hiện các trận bão kèm theo mưa lớn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động khai thác, đánh bắt hải sản của bà con ngư dân.