Canh tôm rau củ "đánh bay" nồi cơm

Vị bùi của khoai và cà-rốt, vị ngọt của tôm cùng hương thơm của hành ngò mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

80g khoai tây bi

80g khoai môn

80g cà-rốt

20g hành lá

20g ngò rí

400g tôm sú

1 lít nước dùng

Dầu ăn

Muối tiêu

Hạt nêm

Cách làm

Khoai tây bi bào vỏ, chẻ đôi. Khoai môn và cà-rốt bào vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá băm nhuyễn 1 phần, 1 phần thái nhuyễn. Rau củ đem luộc vừa chín tới. Tôm lột vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp với muối tiêu, dầu ăn và hành lá băm nhuyễn.

Cho tôm vào chảo dầu nóng, xào thơm chín vàng.

Sau đó, cho phần nước dùng vào, đun sôi. Tiếp đến cho phần rau củ vào, nêm lại với muối tiêu và hạt nêm. Cho thêm hành lá và ngò vào tô canh tôm rau củ.

Canh tôm rau củ

Chúc bạn ngon miệng với tô canh tôm rau củ nóng hổi.

Theo Bepgiadinh

Chủ đề Món ngon mỗi ngày

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói