Xây dựng Đảng

pc.jpg

Để cất cánh, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, những gánh nặng phải được trút bỏ, đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, khơi thông mọi nguồn lực trong xã hội. Cổ nhân dạy: “Chờ cơ mà hành động - được thời ắt thành”. Thời cơ đã đến, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải thống nhất nhận thức và hành động, thúc đẩy đất nước phát triển vững mạnh.

unit-do-6070.png

ĐIỂM TỰA TỪ LỊCH SỬ

Trong hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta đã không ít lần đối mặt với gian nan, thử thách với những “trải nghiệm” không bối cảnh nào giống tình thế nào. Dù vậy, trong thử thách của mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn hoàn toàn khác nhau, Đảng ta lại thể hiện ý chí quyết tâm, nêu cao dũng khí, sáng tạo đề ra đường lối đúng đắn, mở ra những bước đi quan trọng trong công cuộc lãnh đạo đất nước.

ttxvn-chu-tich-ho-chi-minh-nguoi-sang-lap-ren-luyen-dang-cong-san-viet-nam2-resize.jpg
Từ ngày 6/1 - 7/2/1930, Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam họp ở Hong Kong (Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc thay mặt cho Quốc tế Cộng sản.

Từ một Đảng mới ra đời, còn rất non trẻ với rất ít đảng viên, Đảng ta đã đề ra đường lối đúng đắn và từng bước tập hợp được đông đảo lực lượng, từ đó lớn mạnh và làm nên thắng lợi của Cách mạng Tháng 8/1945, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Giành được độc lập đã vô cùng khó nhưng giữ cho được nền độc lập còn khó vạn lần. Chính quyền lúc đó còn quá non trẻ, cần nhiều công việc để củng cố, xây dựng, trong lúc đó, giặc ngoài và thù trong tiếp tục lăm le.

Trong bộn bề “ngàn cân treo sợi tóc”, Đảng ta đã linh hoạt đề ra đối sách vô cùng sáng suốt, mềm dẻo. Ngày 3/9/1945, trong phiên họp đầu tiên của Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu 6 nhiệm vụ cấp bách của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa: chống giặc đói; chống giặc dốt; tổ chức tổng tuyển cử; giáo dục lại tinh thần của Nhân dân bằng cách thực hiện cần, kiệm, liêm, chính; bỏ thuế thân, thuế chợ, thuế đò và cấm thuốc phiện; thực hiện tự do tín ngưỡng.

Những bước đi vững chắc ấy là tiền đề vô cùng quan trọng để ngày 6/1/1946, cử tri cả nước lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu bầu ra Quốc hội; sau đó, bản Hiến pháp đầu tiên đã ra đời. Cũng từ đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cách mạng Việt Nam bước sang giai đoạn mới với một chính quyền được củng cố ngày càng vững chắc. Cũng từ đó, với sự nhất tề, cả nước bước vào cuộc trường chinh chống Pháp (bắt đầu từ cuối năm 1946), rồi chống Mỹ xâm lược, tiến tới hòa bình, thống nhất non sông.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bầu cử tại nhà số 10, phố Hàng Vôi, Hà Nội. Ảnh tư liệu
Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bầu cử tại nhà số 10, phố Hàng Vôi, Hà Nội. Ảnh tư liệu

Tuy vậy, bước ra khỏi chiến tranh, đất nước vô vàn gian khó với những “bỡ ngỡ” của thời bình. Những năm cuối 70 đầu thập kỷ 80 của thế kỷ XX, KT-XH khủng hoảng trầm trọng. Bối cảnh ngặt nghèo đặt Đảng Cộng sản Việt Nam trước nhiệm vụ lịch sử hệ trọng là phải nhìn thẳng sự thật, kiên quyết sửa sai và mạnh dạn “cởi trói”. Công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng, lãnh đạo bắt đầu từ năm 1986 là minh chứng vô cùng thuyết phục khẳng định sự sáng tạo, linh hoạt, đầy bản lĩnh và trí tuệ của Đảng để đưa đất nước ta từ khủng hoảng KT-XH đến “chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay” như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định.

TINH GỌN ĐỂ CẤT CÁNH

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta không ngừng sáng tạo, tìm tòi, bổ sung, hoàn thiện phương thức lãnh đạo phù hợp với từng bối cảnh, từng giai đoạn lịch sử.

Trong tình hình hiện nay, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh: “Đất nước đang đứng trước thời điểm lịch sử mới, kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, yêu cầu đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền để đưa dân tộc tiếp tục tiến lên đang đặt ra cấp bách”. Làn gió của sứ mệnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đã trở thành hiệu lệnh để cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương cùng toàn thể người dân chung sức, đồng lòng, chung trí tuệ, tạo đột phá chiến lược, mở ra thời kỳ mới của dân tộc.

Trong chuyên đề về kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, ngày 31/10/2024, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao đổi về 7 định hướng chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, đó là: Về cải tiến phương thức lãnh đạo của Đảng; Về tăng cường tính Đảng trong xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân; Về tinh gọn tổ chức bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Chuyển đổi số; Chống lãng phí; Cán bộ; về kinh tế.

Cuối năm 2024 và đầu năm 2025, câu chuyện “nóng” nhất ở các diễn đàn là tinh gọn bộ máy. Ngay khi Tổng Bí thư Tô Lâm thẳng thắn nhìn nhận về “điểm nghẽn”, rất nhiều chuyên gia đã bày tỏ thẳng thắn: Gánh nặng ngân sách 70% chi cho bộ máy là trở lực vô cùng nặng, đất nước không thể cất cánh. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên, cuộc cách mạng về tinh gọn bộ máy lại được chính cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ đầu tiên bằng trái tim trách nhiệm, tinh thần trước đại cục.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV: Trọng tâm cải cách thể chế là phân cấp, phân quyền. Ảnh: quochoi.vn.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV: Trọng tâm cải cách thể chế là phân cấp, phân quyền. Ảnh: quochoi.vn.

Những năm đất nước còn kháng chiến chống Pháp, để dồn sức cho mục tiêu lớn, Bác Hồ đã nói: “Thực hành chấn chỉnh biên chế, để bớt sự đóng góp cho dân, và thêm lực lượng vào công việc tăng gia sản xuất”. Làm cách mạng, bất cứ bối cảnh nào, tính chất nào, dù là về bộ máy, cũng phải chấp nhận sự thương tổn, thiệt thòi của một số bộ phận. Đất nước dù rất đẹp nhưng bộ máy tầng nấc, kìm hãm sự phát triển. Gọn bộ máy là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và phải làm ngay, “Trung ương không chờ cấp tỉnh, cấp tỉnh không chờ cấp huyện, cấp huyện không chờ cơ sở”.

“Tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả” là mệnh lệnh để phát triển. Mệnh lệnh đó đã gần như phát huy ngay lập tức. Trung ương đưa ra các giải pháp định hướng, các bộ, ngành địa phương quyết tâm thực hiện nghiêm túc, minh bạch. Rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức từ Trung ương đến địa phương, trong đó có Hà Tĩnh đã xin nghỉ trước tuổi để tạo thuận lợi cho công cuộc sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tinh gọn bộ máy hướng tới “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm” hẳn nhiên không tách rời với việc tháo gỡ 3 điểm nghẽn lớn về thể chế, hạ tầng, nhân lực, trong đó “thể chế là điểm nghẽn của điểm nghẽn”. Song song với đó, tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô gắn liền với quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tạo nguồn lực phát triển đất nước.

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội. Ảnh: Hoài Thu.
Tuyến đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội. Ảnh: Hoài Thu.

Năm 2025 là dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của đất nước khi diễn ra đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Thời điểm bắt đầu kỷ nguyên mới là Đại hội XIV của Đảng, khi chúng ta hoàn thành xuất sắc công cuộc đổi mới sau 40 năm. Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc là kỷ nguyên phát triển bứt phá, tăng tốc dưới sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng thành công nước Việt Nam XHCN, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, phồn vinh, hạnh phúc; đuổi kịp, tiến cùng, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; tin tưởng “Ba quân dễ kiếm” và “một tướng” cũng không “khó tìm”.

img4671-17150544298901561989313.jpg
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chung sức đồng lòng đưa đất nước ngày càng phát triển. Ảnh: Nhật Bắc

Cha ông từng dạy: “Lụa tuy vóc trắng, vụng cầm cũng đen”. Từng có chuyện như vậy xảy ra ở nhiều cơ quan từ Trung ương đến địa phương dẫn đến “bỏ lọt” người tài và cũng bởi thế, trong bộ máy từng xuất hiện cán bộ hư hỏng, biến chất đến “khó tin”. Rõ ràng, kỷ nguyên mới là cơ hội để chọn đúng người, đúng việc, theo tinh thần như lời Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu: “Lựa chọn, bố trí những cán bộ đủ đức, đủ tài, hết lòng vì nước, vì dân, dám nghĩ, dám làm, dám nói, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp chung”.

NỘI DUNG: MẠNH HÀ
ẢNH: CTV & TƯ LIỆU
THIẾT KẾ: KHÔI NGUYỄN

Chủ đề 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG

Chủ đề Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả

Đọc thêm

Sông Trí đặt mục tiêu trở thành đô thị động lực khu vực Nam Hà Tĩnh

Sông Trí đặt mục tiêu trở thành đô thị động lực khu vực Nam Hà Tĩnh

Sáng 7/8, Đảng bộ phường Sông Trí trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham dự của 186 đại biểu đại diện cho 2.338 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự.
Phát huy tiềm năng, tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mai Hoa

Phát huy tiềm năng, tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội ở Mai Hoa

Sáng 7/8, Đảng bộ xã Mai Hoa trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự đại hội có các đồng chí: Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Thạch Khê

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Thạch Khê

Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Đảng bộ xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) hướng tới mục tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, vững mạnh; khai thác tiềm năng, lợi thế, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng xã phát triển bền vững, đến năm 2030 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Phường Nam Hồng Lĩnh – mạch đất thiêng bừng tươi khát vọng

Phường Nam Hồng Lĩnh – mạch đất thiêng bừng tươi khát vọng

Trên khắp ngả đường, góc phố của phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) hôm nay đang ngập tràn cờ hoa, khẩu hiệu và không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025-2030. Một nhịp sống mới, một khát khao mới đang dâng tràn cho mục tiêu đưa nơi đây thành một trong những đô thị động lực tăng trưởng kinh tế của phía Bắc Hà Tĩnh.
Mai Hoa – Khi đoàn kết trở thành động lực phát triển

Mai Hoa – Khi đoàn kết trở thành động lực phát triển

Đại hội Đảng bộ xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đánh dấu bước khởi đầu cho một hành trình phát triển mới, nơi sức mạnh đoàn kết và ý chí vươn lên của toàn Đảng bộ và Nhân dân sẽ biến mọi tiềm năng thành hiện thực, đưa địa phương vững bước vươn mình.
Hải Ninh - khí thế mới, khát vọng mới!

Hải Ninh - khí thế mới, khát vọng mới!

Giữa không gian chan chứa sắc đỏ của lá cờ Đảng, sắc vàng của nắng mới và sắc xanh của biển trời, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) đang viết tiếp hành trình phát triển với “khí thế mới - khát vọng mới”. Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hải Ninh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng mà còn là lời hiệu triệu cho một giai đoạn bứt phá: xây dựng Hải Ninh trở thành đô thị biển hiện đại, giàu đẹp, văn minh.
Cẩm Lạc tập trung nguồn lực, đầu tư hạ tầng, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao

Cẩm Lạc tập trung nguồn lực, đầu tư hạ tầng, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao

Cẩm Lạc (Hà Tĩnh) – vùng bán sơn địa gian khó xưa kia đang chuyển mình mạnh mẽ với khát vọng vươn lên thành xã nông thôn mới nâng cao. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Đảng bộ xã Cẩm Lạc tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; hệ thống chính trị tinh gọn, vận hành hiệu lực, hiệu quả, làm nền tảng vững chắc cho hành trình kiến tạo tương lai.
Xã Thạch Khê vượt lên khó khăn, chung sức xây dựng, vững bước tương lai

Xã Thạch Khê vượt lên khó khăn, chung sức xây dựng, vững bước tương lai

Từ 3 xã: Thạch Hải, Thạch Khê, Đỉnh Bàn, một miền đất mới vừa được dệt lên mang tên xã Thạch Khê. Mảnh đất ấy mang dáng hình Long Ngâm - con rồng đang chờ vươn ra biển lớn. Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025–2030 mở ra hành trình của chính quyền tinh gọn, tầm nhìn vươn xa, đánh thức thế mạnh để viết nên chương phát triển mới.
Đánh thức tiềm năng, đưa Cẩm Trung vững bước vào kỷ nguyên mới

Đánh thức tiềm năng, đưa Cẩm Trung vững bước vào kỷ nguyên mới

Nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) xác định xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, tạo nền tảng cho phát triển toàn diện. Mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2028 không chỉ là đích đến, mà còn là động lực để khơi dậy nội lực, khát vọng vươn lên, đưa Cẩm Trung vững bước trên hành trình đổi mới.
Đảng bộ xã Thạch Lạc quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Đảng bộ xã Thạch Lạc quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Thạch Lạc cần tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, trách nhiệm, tư duy mới, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Thạch Lạc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Thạch Lạc

Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Đảng bộ xã Thạch Lạc (Hà Tĩnh) phấn đấu tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ; hoàn thiện kết cấu hạ tầng cơ bản đồng bộ, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và phát triển bền vững.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm dự Đại hội Đảng bộ xã Vũ Quang

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm dự Đại hội Đảng bộ xã Vũ Quang

Nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) chú trọng công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp truyền thống, phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn.
Xã Thạch Lạc: Dáng hình miền quê kiểu mẫu giữa kỷ nguyên đổi mới

Xã Thạch Lạc: Dáng hình miền quê kiểu mẫu giữa kỷ nguyên đổi mới

Từ cầu Đò Hà phóng tầm mắt về phía biển, Thạch Lạc hiện lên yên bình như một bức tranh quê thấm đẫm hồn xưa. Sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, Thạch Lạc trong hình hài rộng lớn - kết tinh từ 3 miền quê ven sóng viết tiếp khát vọng vươn lên, dựng xây miền quê kiểu mẫu, vững vàng giữa nhịp chuyển mình của thời đại.
Phát huy sức mạnh hội tụ, đưa Sông Trí thành đô thị trung tâm phía Nam Hà Tĩnh

Phát huy sức mạnh hội tụ, đưa Sông Trí thành đô thị trung tâm phía Nam Hà Tĩnh

Từ sự hội tụ của nhiều vùng đất, Sông Trí hôm nay khoác lên mình diện mạo mới - hiện đại mà vẫn đượm hồn quê. Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc quan trọng để khẳng định nền tảng, nhân lên sức mạnh đoàn kết và mở ra hành trình kiến tạo một đô thị trung tâm trên dải đất phía Nam Hà Tĩnh.
Thiên Cầm tạo dựng khu du lịch trọng điểm quốc gia theo hướng văn minh, hiện đại

Thiên Cầm tạo dựng khu du lịch trọng điểm quốc gia theo hướng văn minh, hiện đại

Từ nhịp sóng miên man đến sắc xanh đồng lúa bát ngát và thanh âm rộn ràng nơi làng chài ven biển, Thiên Cầm (Hà Tĩnh) đang bừng sáng với một diện mạo mới. Tất cả hòa trong khát vọng xây dựng "cung đàn biển" ngày càng giàu đẹp, văn minh, nằm trong tốp đầu tỉnh với dịch vụ, du lịch, công nghiệp chế biến thủy hải sản phát triển theo mục tiêu Đại hội Đảng bộ xã Thiên Cầm lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Xây dựng xã Đông Kinh ngày càng giàu đẹp

Xây dựng xã Đông Kinh ngày càng giàu đẹp

Nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) sẽ bám sát phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển" để xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh được giữ vững, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Qua đó, đưa xã nhà vững tin bước sang trang sử mới, sẵn sàng hòa mình vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Đức Minh quyết tâm nâng cao đời sống Nhân dân

Đức Minh quyết tâm nâng cao đời sống Nhân dân

Sáng 5/8, Đảng bộ xã Đức Minh trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Cùng dự có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải, Đại tá Võ Quang Thiện - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Phường Hà Huy Tập hướng tới trung tâm đô thị của Hà Tĩnh

Phường Hà Huy Tập hướng tới trung tâm đô thị của Hà Tĩnh

Sáng 5/8, Đảng bộ phường Hà Huy Tập trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Dự đại hội có GS-TS Tạ Ngọc Tấn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.