(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cần gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân, xem đây là căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2023.

Công khai, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân gây chậm trễ giải ngân vốn đầu tư công

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cần gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân, xem đây là căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải vừa ký công điện gửi giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; giám đốc (thủ trưởng) các chủ đầu tư, ban quản lý dự án về việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Công khai, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân gây chậm trễ giải ngân vốn đầu tư công

Các chủ đầu tư và ban quản lý dự án cần chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, thiết bị, tăng ca, kíp, tăng mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước, tổng giá trị giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công các nguồn vốn do địa phương quản lý trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm 2023 đạt 1.248,261 tỷ đồng, bằng 20,9% kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm 2022 (đạt 11,4% kế hoạch) nhưng, vẫn thấp hơn bình quân chung của cả nước; giải ngân giữa các nguồn vốn còn có sự chênh lệch khá lớn, nhiều công trình, dự án có tỷ lệ giải ngân đạt thấp, nguồn vốn Chương trình Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội mới giải ngân đạt 1,7% kế hoạch.

Để phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong triển khai, giải ngân vốn đầu tư công, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; giám đốc (thủ trưởng) các chủ đầu tư, ban quản lý dự án cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại Công điện số 123/CĐ-TTg ngày 10/3/2023, Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 02/CĐ-BKH ngày 22/3/2023 của Bộ KH&ĐT; các Văn bản số 412/UBND-TH1 ngày 3/2/2023, Văn bản số 582/UBND-NL5 ngày 14/02/2023 và Văn bản số 1746/UBND-TH1 ngày 12/4/2023 của UBND tỉnh.

Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân, xem đây là căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2023, là căn cứ để đánh giá năng lực cán bộ, bình xét thi đua khen thưởng, kỷ luật đối với cá nhân, tổ chức; công khai và làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của các sở, ngành, địa phương và đơn vị gây chậm trễ trong việc giải ngân vốn đầu tư công.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các chủ đầu tư và ban quản lý dự án chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, thiết bị, tăng ca, kíp, tăng mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân và tăng số lần thanh toán khối lượng đã nghiệm thu hoàn thành đối với các dự án đang thi công, đặc biệt là nhóm các dự án có khối lượng thực hiện lớn.

Khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư, đấu thầu, khởi công các công trình khởi công mới, đặc biệt là các dự án đã được giao kế hoạch vốn từ đầu năm và các dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 (thành lập theo Quyết định số 1075/QĐ-UBND ngày 15/5/2023 của UBND tỉnh) tiến hành kiểm tra, rà soát, kịp thời tham mưu UBND tỉnh xử lý những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn liên quan đến triển khai, giải ngân và quản lý chất lượng công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; giám đốc (thủ trưởng) các chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện.

Tin liên quan:

Thùy Như - Hà Anh


Thùy Như - Hà Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]