(Baohatinh.vn) - Chiều 9/7, Ủy ban Bầu cử huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện Kỳ Anh khen thưởng 31 tập thể, 64 cá nhân trong công tác bầu cử

Chiều 9/7, Ủy ban Bầu cử huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện Kỳ Anh khen thưởng 31 tập thể, 64 cá nhân trong công tác bầu cử

Theo đánh giá, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã thành công tốt đẹp.

Toàn huyện Kỳ Anh có 67.854 cử tri tham gia bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 99,73); đã bầu 3 đại biểu Quốc hội, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 496 đại biểu HĐND cấp xã.

Toàn huyện đã có 15/20 xã cử tri đi bầu cử đạt 100%, 127/141 khu vực bỏ phiếu cử tri đi bầu cử 100%...

Cơ cấu, thành phần đại biểu cơ bản phản ánh được tính đại diện rộng rãi của các tầng lớp nhân dân; chất lượng đại biểu được nâng lên so với nhiệm kỳ trước. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Huyện Kỳ Anh khen thưởng 31 tập thể, 64 cá nhân trong công tác bầu cử

Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng khẳng định, sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền trong lãnh đạo chỉ đạo, tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp của tổ chức phụ trách bầu cử ở huyện, xã và các tổ chức trong hệ thống chính trị đã giúp công tác bầu cử đã thành công tốt đẹp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích rõ hơn kết quả đạt được và những hạn chế trong cuộc bầu cử để rút ra bài học kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nói chung và công tác bầu cử nói riêng.

Trong đó, xác định bài học kinh nghiệm là công tác lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, nhất quán đối với công tác bầu cử; nắm vững quy định, hướng dẫn, nhất là những văn bản mới về bầu cử. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; phát huy dân chủ, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân về lựa chọn, giới thiệu người đại diện cho mình.

Huyện Kỳ Anh khen thưởng 31 tập thể, 64 cá nhân trong công tác bầu cử

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Trần Đình Gia đánh giá cao thành công trong công tác bầu cử của huyện Kỳ Anh và nhấn mạnh cuộc bầu cử đã thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, trở thành cao trào thi đua trong đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Sau thành công của cuộc bầu cử, đề nghị cả hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh song song với việc thực hiện hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Kỳ Anh khen thưởng 31 tập thể, 64 cá nhân trong công tác bầu cử

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân. Thừa ủy quyền, Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy Thành và Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Trần Đình Gia trao bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Huyện Kỳ Anh khen thưởng 31 tập thể, 64 cá nhân trong công tác bầu cử

UBND huyện Kỳ Anh tặng giấy khen cho 31 tập thể...

Huyện Kỳ Anh khen thưởng 31 tập thể, 64 cá nhân trong công tác bầu cử

...và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Cũng trong chiều nay, huyện Kỳ Anh sơ kết 6 tháng công tác xây dựng nông thôn mới.

6 tháng qua, sản xuất nông, lâm, thủy sản khá cao, tổng giá trị sản xuất ước đạt 1.162,8 tỷ đồng, tăng 4,4% so với cùng kỳ; sản xuất lúa vụ xuân đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay.

Các địa phương làm hơn 23 km đường giao thông nông thông, gần 14 km rãnh thoát nước; xây dựng, xóa 119 nhà tạm, nhà dột nát; chỉnh trang 6.433 nhà ở; 22,4 km đường điện chiếu sáng. Toàn huyện có thêm 4 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, đang tiếp tục thẩm định công nhận thêm 15 khu dân cư; 155 vườn mẫu cơ bản đạt chuẩn.

Tổng sản lượng tiêu thụ và doanh thu của các cơ sở OCOP tăng 23% so với cùng kỳ; triển khai hỗ trợ xây dựng 7 sản phẩm mới và 4 sản phẩm nâng cấp 4 sao. Huyện đang tập trung xây dựng 2 xã: Kỳ Lạc, Kỳ Tây đạt chuẩn NTM trong năm 2021.

Tin liên quan:

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]