Thống nhất lựa chọn 50 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Vũ Quang nhiệm kỳ 2021 - 2026

(Baohatinh.vn) - Tại hội nghị hiệp thương lần 3, đại biểu đã thảo luận, thống nhất cao và lựa chọn 50 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thống nhất lựa chọn 50 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Vũ Quang nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vũ Quang vừa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để thỏa thuận lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Vũ Quang nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, từ ngày 14/3 đến ngày 7/4/2021, các địa phương có người ứng cử đại biểu HĐND huyện đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm nơi cư trú. Tổng số người ứng cử đại biểu HĐND huyện thực hiện trách nhiệm về dự hội nghị nơi cư trú là 60 đại biểu.

Thống nhất lựa chọn 50 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Vũ Quang nhiệm kỳ 2021 - 2026

60/60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 được cử tri nơi cư trú tín nhiệm 100%.

Qua lấy ý kiến nhận xét của cử tri đối với những người được giới thiệu ứng cử HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri đều đánh giá cao phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực và mối quan hệ, trách nhiệm với địa phương nơi các ứng cử viên cư trú. Kết quả, 60/60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 được cử tri nơi cư trú tín nhiệm 100%.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, các đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thống nhất danh sách 10 người xin thôi ứng cử đại biểu HĐND huyện; thống nhất lập danh sách chính thức 50 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong đó, đại biểu nữ là 22 người (chiếm tỷ lệ 42%); đại biểu trẻ là 23 người (chiếm tỷ lệ 38%); đại biểu ngoài Đảng là 6 người (chiếm tỷ lệ 10%); đại biểu tái cử là 12 người (chiếm tỷ lệ 20%); đại biểu tôn giáo là 2 người (chiếm tỷ lệ 3%).

Sau hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vũ Quang sẽ tập trung triển khai kế hoạch tổ chức các bước tiếp để tiến hành cuộc bầu cử HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng 5/5. Đây là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Hội nghị lịch sử, bàn về những quyết sách lịch sử trong giai đoạn cách mạng mới của nước ta, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Sắp xếp ĐVHC cấp xã ở Hà Tĩnh: Lắng nghe góp ý của Nhân dân, kịp thời điều chỉnh phù hợp

Sắp xếp ĐVHC cấp xã ở Hà Tĩnh: Lắng nghe góp ý của Nhân dân, kịp thời điều chỉnh phù hợp

Hà Tĩnh vừa hoàn thành việc lấy ý kiến Nhân dân về Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã năm 2025 với tỷ lệ đồng tình cao hơn 98,8%. Điều đó không chỉ cho thấy đề án được chuẩn bị công phu, đảm bảo chất lượng mà còn thể hiện tinh thần tâm huyết, trách nhiệm của người dân trước thời cơ, vận hội mới của quê hương, đất nước.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - sẵn sàng cho sự phát triển mới

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - sẵn sàng cho sự phát triển mới

Hà Tĩnh đã hoàn tất việc lấy ý kiến cử tri và nhân dân về dự thảo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Quá trình lấy ý kiến một lần nữa cho thấy sự đồng tình cao về chủ trương sắp xếp cũng như sự quan tâm đặc biệt với những vấn đề như tên gọi đơn vị mới hay trung tâm hành chính sau sắp xếp…