Can Lộc huy động gần 1,9 tỷ đồng tặng quà các gia đình chính sách

(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã huy động được gần 1,9 tỷ đồng để tặng quà tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn.

Can Lộc huy động gần 1,9 tỷ đồng tặng quà các gia đình chính sách

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Can Lộc tặng quà cho các gia đình chính sách ở xã Khánh Vĩnh Yên.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, thời gian qua, huyện Can Lộc đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Theo đó, việc huy động nguồn để tri ân các gia đình chính sách, người có công đã trở thành phong trào mạnh mẽ trong toàn huyện.

Từ các hoạt động kết nối, kêu gọi nguồn xã hội hóa của doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và nguồn ngân sách của địa phương, đến thời điểm hiện tại, huyện Can Lộc đã huy động được gần 1,9 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách của huyện và các xã, thị trấn hơn 900 triệu đồng; nguồn xã hội hóa từ các hoạt động kêu gọi của 18 xã, thị trấn gần 671 triệu và nguồn qua sự khâu nối của lãnh đạo huyện, các đơn vị, ban ngành gần 319 triệu đồng.

Can Lộc huy động gần 1,9 tỷ đồng tặng quà các gia đình chính sách

Thông qua sự khâu nối của Huyện đoàn Can Lộc, nhiều suất quà cũng đã được trao cho người có công trên địa bàn thị trấn Đồng Lộc.

Ngoài ra, MTTQ và các khối đoàn thể cũng đã và đang tích cực kêu gọi, kết nối với các tổ chức để có thêm những suất quà tri ân các gia đình chính sách, người có công.

Dự kiến trong dịp này, huyện Can Lộc sẽ trao hơn 6.000 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn toàn huyện.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Làm gì để tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Do đâu tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm?

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế được coi là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá sự phát triển của KT-XH ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác an sinh xã hội cũng như các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).