(Baohatinh.vn) - Sự kiện khởi công dự án thí điểm nhà ở xã hội đầu tiên ở Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào ngày 2/12/2017 đã thắp lên niềm hy vọng an cư lạc nghiệp cho những cán bộ, viên chức, công nhân, lao động có thu nhập thấp.

Đã mắt xem video phối cảnh Dự án nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

Sự kiện khởi công dự án thí điểm nhà ở xã hội đầu tiên ở Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào ngày 2/12/2017 đã thắp lên niềm hy vọng an cư lạc nghiệp cho những cán bộ, viên chức, công nhân, lao động có thu nhập thấp.

Video Dự án thí điểm nhà ở xã hội đầu tiên ở Hà Tĩnh

Dự án thí điểm nhà ở xã hội đầu tiên ở Hà Tĩnh do Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, được triển khai xây dựng tại tổ dân phố Hòa Linh, phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh). Dự án nằm ngay khu đô thị mới của thành phố, có vị trí giao thông thuận lợi, được thừa hưởng một hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ như chợ, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, ngân hàng…

Điểm nhấn của dự án là mật độ xây dựng chỉ 38% với đầy đủ phân khu chức năng gồm khu nhà ở xã hội có diện tích hơn 9.000 m2 với 6 toà nhà cao 11 tầng, tổng cộng gần 1.000 căn hộ với cơ cấu hộ đa dạng từ 51-77 m2, phù hợp với nhiều đối tượng; khu nhà ở thương mại có diện tích hơn 7.000 m2; khu cảnh quan, khu vui chơi, thể dục, thể thao có diện tích hơn 10.000 m2. Ngoài ra, còn có đủ các tiện ích cơ bản và chất lượng ngay tại một dự án nhà ở xã hội như phòng tập thể thao, trường mẫu giáo, siêu thị mini, phòng sinh hoạt cộng đồng… sẽ tạo thành một quần thể kiến trúc với môi trường sống tiện nghi, văn minh, hiện đại. Dự án được đầu tư hệ thống camera giám sát công nghệ cao đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống.

Đã mắt xem video phối cảnh Dự án nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

Phối cảnh Dự án thí điểm nhà ở xã hội đầu tiên ở Hà Tĩnh do Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh làm chủ đầu tư

Một tín hiệu đáng mừng, khách hàng sẽ được vay vốn ưu đãi lên tới 80% giá trị nhà trong thời gian 15 năm với lãi suất 4,8%/năm (tương đương 0,4%/tháng) từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và được cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, đồng hành trong suốt nhiều năm qua. Đặc biệt, đây là niềm mong đợi của đông đảo cán bộ, viên chức, công nhân, lao động có thu nhập thấp về một môi trường sống ổn định, văn minh, lành mạnh để chuyên tâm công tác.

Đã mắt xem video phối cảnh Dự án nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

“Nhận thấy giá trị nhân văn sâu sắc của dự án, sau quá trình nghiên cứu, học tập kinh nghiệm từ các dự án nhà ở xã hội các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước và đặc biệt được sự đồng hành của chính quyền các cấp tỉnh Hà Tĩnh, Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh quyết tâm thực hiện dự án quan trọng này” - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Nguyễn Trọng Hiếu cho biết.

“Dự án nhà ở xã hội này được quy hoạch, thiết kế và xây dựng đảm bảo đầy đủ các chức năng, tiện ích, an toàn và đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp. Chúng tôi tin tưởng rằng, khi hoàn thành, dự án thí điểm nhà ở xã hội sẽ là mô hình mẫu về phát triển nhà ở của TP Hà Tĩnh mang đến một môi trường sống tiện ích cho các hộ dân, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo của tỉnh nói chung và TP Hà Tĩnh nói riêng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, ổn định và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh” - ông Nguyễn Trọng Hiếu khẳng định.

Đã mắt xem video phối cảnh Dự án nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

“Trong điều kiện ngân sách nhà nước còn rất khó khăn, việc Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh làm chủ đầu tư dự án thí điểm nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước là rất đáng ghi nhận. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Hà Tĩnh, có ý nghĩa xã hội rất lớn, góp phần quan trọng trong việc hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết chính sách về nhà ở” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng khẳng định.

Đã mắt xem video phối cảnh Dự án nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

Căn hộ A1: Tổng diện tích 48,5m2

Đã mắt xem video phối cảnh Dự án nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

Căn hộ A2: Tổng diện tích 58,5m2

Đã mắt xem video phối cảnh Dự án nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh

Căn hộ C6: Tổng diện tích 75,5m2

Dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1326/QĐ-UBND ngày 18/5/2017, diện tích 3,97 ha, với tổng kinh phí giai đoạn I gần 400 tỷ đồng.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

2 bình luận

 Hoang Anh - 09:02 28/02/18

 Trả lời

Vấn đề là căn hộ này có đến được các hộ gia đình khó khăn không, đúng giá không thôi

 Trần văn chung - 07:17 31/12/17

 Trả lời

Tôi cảm thấy vấn đề đầu tư này rất phù hợp với con em hà tĩnh. Người nghèo có thể mua dc căn mà ở

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]