(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định trích ngân sách 1.486.750.000 đồng từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội năm 2019 cấp cho các địa phương, đơn vị để bố trí tặng quà (250.000 đồng/suất) cho các đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gần 1,5 tỷ đồng tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt khó khăn Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định trích ngân sách 1.486.750.000 đồng từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội năm 2019 cấp cho các địa phương, đơn vị để bố trí tặng quà (250.000 đồng/suất) cho các đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gần 1,5 tỷ đồng tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt khó khăn Hà Tĩnh

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng quà nạn nhân chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, có tất cả 5.947 người là trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, người cao tuổi cô đơn thuộc hộ nghèo, người khuyết tật đặc biệt nặng được nhận quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Trong số đó có 5.675 người thuộc 13 huyện, thành phố thị xã; 272 người thuộc Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm Giáo dục lao động xã hội tỉnh, Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Chi tiết từng nhóm đối tượng và phạm vi cụ thể như bảng sau:

Gần 1,5 tỷ đồng tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt khó khăn Hà Tĩnh

UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp vơi Kho bạc Nhà nước tỉnh và các cơ quan liên quan thực hiện giải ngân nguồn kinh phí kịp thời, đúng quy định;

Các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn kinh phí được cấp đúng mục đích, giao quà đúng đối tượng, chu đáo, kịp thời và thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định hiện hành;

Sở LĐTB&XH chịu trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện giao quà, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời; tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo UBND tỉnh.

Tin liên quan:
  • Gần 1,5 tỷ đồng tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt khó khăn Hà Tĩnh
    Hà Tĩnh dành hơn 6,3 tỷ đồng tặng quà Tết cho đối tượng chính sách

    Theo Sở LĐ-TB&XH, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Hà Tĩnh dành hơn 6,3 tỷ đồng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đơn vị nuôi dưỡng thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trong và ngoài tỉnh.

  • Gần 1,5 tỷ đồng tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt khó khăn Hà Tĩnh
    14,3 tỷ đồng bảo trợ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh

    Gần 19.800 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC), nạn nhân chất độc da cam được thụ hưởng hoạt động bảo trợ với tổng số tiền 14,3 tỷ đồng là kết quả nổi bật mà Hội Bảo trợ NKT&TMC báo cáo tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 được tổ chức sáng 26/12.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]