Hà Tĩnh dành hơn 6,3 tỷ đồng tặng quà Tết cho đối tượng chính sách

(Baohatinh.vn) - Theo Sở LĐ-TB&XH, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Hà Tĩnh dành hơn 6,3 tỷ đồng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đơn vị nuôi dưỡng thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trong và ngoài tỉnh.

Hà Tĩnh dành hơn 6,3 tỷ đồng tặng quà Tết cho đối tượng chính sách

Dịp này, mỗi đối tượng chính sách được tặng quà trị giá 200.000 đồng. Ảnh tư liệu

Theo đó, tặng quà bằng tiền mặt 200.000 đồng/suất cho 5.296 đối tượng người có công với cách mạng gồm: thân nhân chủ yếu của liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất liệt sỹ cơ bản hàng tháng; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng; đại diện thân nhân hưởng trợ cấp tiền tuất từ trần hàng tháng. Tặng quà bằng hiện vật (trị giá 200.000 đồng/suất) cho 23.766 đối tượng thờ cúng liệt sỹ.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh sẽ đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và 13 đơn vị nuôi dưỡng thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ (8 đơn vị ngoài tỉnh, 5 đơn vị trong tỉnh) và ban quản lý các khu di tích lịch sử, ban quản lý nghĩa trang liệt sỹ.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Chính phủ ban hành Nghị định số 67/2025/NĐ-CP ngày 15/3/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.