(Baohatinh.vn) - Tính đến thời điểm này, Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh đã giải ngân trên 6,2 tỷ đồng theo chương trình tín dụng cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.

Hà Tĩnh giải ngân trên 6,2 tỷ đồng cho HSSV khó khăn mua thiết bị học trực tuyến

Tính đến thời điểm này, Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh đã giải ngân trên 6,2 tỷ đồng theo chương trình tín dụng cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.

Hà Tĩnh giải ngân trên 6,2 tỷ đồng cho HSSV khó khăn mua thiết bị học trực tuyến

Hà Tĩnh được phân bổ 35 tỷ đồng theo chương trình tín dụng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.

Ngay sau khi Ngân hàng CSXH Việt Nam cho phép các chi nhánh thực hiện giải ngân các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi, phát triển KT-XH và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội (trong đó có chương trình tín dụng cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến), từ ngày 27/4/2022, Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành giải ngân nguồn vốn vay cho các hộ dân đủ điều kiện.

Hà Tĩnh giải ngân trên 6,2 tỷ đồng cho HSSV khó khăn mua thiết bị học trực tuyến

Người dân huyện Can Lộc đến làm thủ tục vay vốn theo chương trình tín dụng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.

Tính đến thời điểm này, Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh đã giải ngân trên 6,2 tỷ đồng theo chương trình. Trong đó, những địa phương giải ngân nguồn vốn lớn như: Thạch Hà 1,4 tỷ đồng, Lộc Hà 1,16 tỷ đồng, TX Kỳ Anh 1,05 tỷ đồng, huyện Kỳ Anh 990 triệu đồng...

Ông Nguyễn Tiến Thức - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Thực hiện chính sách tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 4/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Tĩnh được phân bổ 35 tỷ đồng. Hiện nay, Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh đã rà soát, phân bổ nguồn vốn vay về cho các phòng giao dịch trên địa bàn. Đơn vị phấn đấu sẽ hoàn thành giải ngân 100% nguồn vốn trong trước ngày 31/7/2022”.

Ngày 4/4/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển KT-XH và Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi, phát triển KT-XH và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.

Mỗi HSSV đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ được Ngân hàng CSXH cho vay tối đa 10 triệu đồng để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến với lãi suất 1,2%/năm.

Tin liên quan:

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]