(Baohatinh.vn) - So với năm 2021, mức quà tặng dịp tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022 dành cho người có công ở Hà Tĩnh được điều chỉnh tăng từ 200 nghìn đồng lên 300 nghìn đồng/suất.

Hà Tĩnh tăng mức tặng quà tết cho người có công

So với năm 2021, mức quà tặng dịp tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022 dành cho người có công ở Hà Tĩnh được điều chỉnh tăng từ 200 nghìn đồng lên 300 nghìn đồng/suất.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải vừa ký quyết định về việc cấp kinh phí tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022.

Hà Tĩnh tăng mức tặng quà tết cho người có công

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bà Đào Thị Chính (SN 1964, thôn Hoa Trung, xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) - nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/2021.

Theo đó, trích ngân sách tỉnh số tiền hơn 8,8 tỷ đồng (từ nguồn kinh phí chi sự nghiệp đảm bảo xã hội năm 2022) cấp cho các đơn vị, địa phương để bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết cổ truyền Nhâm Dần.

UBND tỉnh cấp cho các huyện, thành phố, thị xã, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội số tiền gần 1,4 tỷ đồng để bố trí kinh phí tặng quà (bằng tiền mặt, mức 300 nghìn đồng/suất) cho 4.619 đối tượng người có công với cách mạng (ngoài đối tượng được Chủ tịch nước tặng quà là thân nhân chủ yếu của liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất liệt sỹ cơ bản hằng tháng; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hằng tháng; đại điện thân nhân hưởng trợ cấp tiền tuất từ trần hằng tháng).

Cấp cho Sở LĐ-TB&XH số tiền hơn 7,4 tỷ đồng đồng để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng, cụ thể như sau: Thắp hương thờ cúng liệt sỹ (bằng hiện vật, mức 300 nghìn đồng/suất) cho 23.705 liệt sỹ, số tiền hơn 7,1 tỷ đồng; tặng quà người có công tiêu biểu tại 13 huyện, thành phố, thị xã, mỗi địa phương 3 suất, mức 2 triệu đồng/suất, tổng số tiền là 78 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị nuôi dưỡng thương bệnh binh, thân 2 nhân liệt sỹ, các đơn vị bảo trợ xã hội, làng trẻ mồ côi, ban quản lý các nghĩa trang liệt sỹ, khu di tích lịch sử… số tiền 168 triệu đồng...

UBND tỉnh giao trách nhiệm cho các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn kinh phí được cấp.

Sở LĐ-TB&XH chịu trách nhiệm về tính chính xác của các đối tượng được tặng quà; chịu trách nhiệm thực hiện quy trình mua sắm quà bằng hiện vật theo quy định, phối hợp các địa phương trao quà cho các đối tượng nêu trên đảm bảo về số lượng, chất lượng, thời gian trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần và chuẩn bị quà cùng lãnh đạo tỉnh thực hiện thăm hỏi, tặng quà, dâng hương, dâng hoa các nghĩa trang liệt sỹ, khu di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh kịp thời, chu đáo.

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]