(Baohatinh.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã phát biểu nội dung trên trong hội nghị do Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức.

Liên đoàn lao động các tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã phát biểu nội dung trên trong hội nghị do Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức.

Chiều 16/7, Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Liên đoàn lao động các tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng đại diện lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh thành viên dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ đã xây dựng các chương trình, kế hoạch các phong trào thi đua sôi nổi, bám sát với mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, phù hợp với tình hình thực tế, thực tiễn của từng địa phương và tạo sức lan tỏa lớn.

Liên đoàn lao động các tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động

Bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 của Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch Covid-19 nhưng LĐLĐ các tỉnh đã chủ động vận động CNVCLĐ thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Ban hành các giải pháp mới trong giai đoạn 2 cuộc chiến chống Covid-19; tiến hành khảo sát tình hình tiền lương, đời sống, việc làm của người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Một số LĐLĐ tỉnh như: Nghệ An hỗ trợ 1.000 suất quà cho CNLĐ trị giá 703 triệu đồng; Thừa Thiên Huế hỗ trợ hơn 1.235 đoàn viên với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng...

Liên đoàn lao động các tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động

Ông Nguyễn Tôn Tẩn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa: Là tỉnh có nhiều lao động ra nước ngoài làm việc tuy nhiên LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã vận động, tuyên truyền đoàn viên cùng người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, các cấp công đoàn đã tập trung tuyên truyền vận động CNVCLĐ ủng hộ bằng nhiều hình thức nhằm tiếp sức, đồng hành cùng cả nước chống dịch; hỗ trợ giúp đỡ doanh nghiệp, người lao động với giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng và hàng ngàn ngày công (Thanh Hóa: 14,365 tỷ đồng, Nghệ An: 20,5 tỷ đồng, Hà Tĩnh: 23 tỷ đồng và 30.800 ngày công...)

Liên đoàn lao động các tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động

Ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Hà Tĩnh đã trao hỗ trợ 39 nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 1,147 tỷ đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 6 tháng đầu năm 2020

Tháng Công nhân 2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước tập trung chống dịch nhưng vẫn đảm bảo nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người lao động như: LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 2.780 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 2,312 tỷ đồng; LĐLĐ tỉnh Nghệ An có 1.649 công trình, phần việc được Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng; LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình tọa đàm “Hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”...

Liên đoàn lao động các tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động

Ông Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Mong muốn Tổng LĐLĐ Việt Nam sớm có hướng dẫn về quản lý sử dụng tài chính cụ thể cho các công đoàn địa phương

6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị trong cụm đã thành lập được 85 công đoàn cơ sở, tổng số đoàn viên kết nạp mới 11.996 đoàn viên. Chương trình Mái ấm công đoàn đã xây dựng mới được 238 nhà, sửa chữa 24 nhà với tổng số tiền 8.762 tỷ đồng...

Tại hội nghị, đại diện thành viên cụm thi đua cũng đã chỉ ra một số hạn chế như do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, một số chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch. Một số đối tác triển khai thực hiện chương trình ký kết phúc lợi cho đoàn viên, người lao động hiệu quả còn thấp....

Cụm thi đua cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 là tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục triển khai các nội dung đề ra trong kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2020; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở...

Liên đoàn lao động các tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, các tỉnh Bắc Trung Bộ đối với tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh trong công tác xây nông thôn mới, đô thị văn minh và các hoạt động an sinh xã hội thời gian vừa qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thông tin đến hội nghị tình hình kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh; đồng thời mong muốn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có tiếng nói đồng hành cùng Hà Tĩnh dừng dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, LĐLĐ các tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường công tác phản biện để đoàn viên thể hiện chính kiến của mình cũng như thể hiện trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên.

Liên đoàn lao động các tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Phan Văn Anh

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Phan Văn Anh đã đánh giá cao kết quả mà LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ đạt được trong 6 tháng cuối năm 2020 dù bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn phải hướng về cơ sở, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chăm lo tốt cho đoàn viên tổ chức có hiệu quả “Tết sum vầy”; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua với mục tiêu “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”. Đặc biệt, cần tập trung huy động các nguồn lực tổ chức các chương trình phúc lợi, đảm bảo đời sống cho CNVCLĐ trong bối cảnh mới.

Tin liên quan:

Ngân Giang


Ngân Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]