(Baohatinh.vn) - Thời gian qua, Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong chuyển tải thông tin tích cực và cực lực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch...

Báo chí địa phương tích cực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thời gian qua, Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong chuyển tải thông tin tích cực và cực lực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch...

Chiều ngày 5/8, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng báo chí địa phương trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh các quan điểm sai trái, thù địch”.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Ban chỉ đạo 35 Trung ương, Học viện Lục quân và 19 hội nhà báo, cơ quan báo chí khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Báo chí địa phương tích cực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Năm 2018, Nghị quyết số 35 của Bộ Chí trị khóa XII ra đời, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trở thành nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống chính trị.

Ban chỉ đạo 35 các cấp được thành lập từ Trung ương đến các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trên cả nước đã triển khai nhanh chóng, hiệu quả, phát huy sức mạnh tổng hợp, phối hợp nhịp nhàng giữa các cấp, ngành, các địa phương. Nhiều lãnh đạo hội nhà báo, cơ quan báo chí địa phương tham gia thành viên Ban chỉ đạo 35 của tỉnh.

Báo chí địa phương tích cực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trên mặt trận không tiếng súng, báo chí Cách mạng Việt Nam đã phát huy vai trò đặc biệt quan trọng, giúp truyền tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân, trở thành cầu nối giữa Đảng, Chính phủ và Nhân dân, góp phần xóa tan những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, với chế độ.

Báo chí địa phương tích cực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đồng chí Trần Đoàn Hưng - Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương trả lời ý kiến của các cơ quan báo chí địa phương.

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu chuyên sâu, đa dang nội dung như: kinh nghiệm xây dựng chương trình 216 phản bác trên trên nền tảng mạng xã hội Youtube; vai trò của các cơ quan báo chí thành phố Đà Nẵng góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay; Nhận diện và đấu tranh chống âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc tỉnh Đắk Lắk; Báo Hà Tĩnh trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Phát huy vai trò của người làm báo Việt Nam đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trong tình hình mới...

Tại Hà Tĩnh, nhiều năm nay, các cơ quan báo chí của tỉnh đã ban hành quy chế quy định để xử lý nghiêm cán bộ, phóng viên trong việc đưa tin giả, thông tin sai sự thật, xấu, độc lên internet và mạng xã hội theo nội dung quy định tại Luật An ninh mạng.

Tin liên quan:

Quốc Tuấn


Quốc Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]