(Baohatinh.vn) - Đó là một trong nhiều kiến nghị mà cử tri Đức Thọ đưa ra tại các buổi tiếp xúc của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu tại Đức Thọ với cử tri huyện nhà diễn ra hôm nay (14/11) ở các xã Đức Lạng và Đức Vĩnh. Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái cùng dự.

Công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh khai thác tài nguyên trái phép

Đó là một trong nhiều kiến nghị mà cử tri Đức Thọ đưa ra tại các buổi tiếp xúc của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu tại Đức Thọ với cử tri huyện nhà diễn ra hôm nay (14/11) ở các xã Đức Lạng và Đức Vĩnh. Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái cùng dự.

cong khai dia chi tiep nhan phan anh khai thac tai nguyen trai phep

Tại các điểm tiếp xúc, đa số các cử tri huyện Đức Thọ bày tỏ quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, trong đó, nhiều đại biểu cho rằng, thị trường sản phẩm nông nghiệp không ổn định, nhiều sản phẩm giảm giá sâu trong khi giá đầu vào sản xuất vẫn khá cao, đề nghị sớm có thêm các chính sách hỗ trợ người sản xuất.

cong khai dia chi tiep nhan phan anh khai thac tai nguyen trai phep

Cử tri xã Đức Lạng Võ Thị Thanh Vinh: Một số trường học còn tình trạng thu nhiều khoản vô lý, thu tiền xây dựng khá cao nhưng cơ sở vật chất còn nghèo nàn.

Cử tri cũng cho rằng, người sản xuất vẫn khó tiếp cận các nguồn vốn, các thủ tục vay mượn còn rườm rà; chương trình xây dựng nông thôn mới được người dân tin tưởng, nhiệt tình tham gia, song, tại một số địa phương chưa triển khai quyết liệt, còn tình trạng lợi dụng chính sách, khai khống số lượng xi măng; một số công trình cơ sở vật chất còn thiếu sự kiểm tra, giám sát; thi công một số công trình, dự án lớn trên địa bàn đã gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp do các phương tiện quá tải khiến đường giao thông bị hư hỏng nặng, thải xăng dầu xuống đồng ruộng.

cong khai dia chi tiep nhan phan anh khai thac tai nguyen trai phep

Cử tri xã Đức Long Trần Ánh Dương: Vẫn còn tình trạng sách nhiễu nhân dân trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kéo dài thời gian, đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSD đất trong thời gian tới.

Một số HTX mặc dù đã thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, tuy nhiên hoạt động chưa có nhiều thay đổi, chưa có các dịch vụ để tăng lợi nhuận; đề nghị ngành chức năng cần có khảo sát để đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm, tổ chức cho các HTX học tập lẫn nhau, cách thu hút nguồn vốn, phát triển dịch vụ để các HTX hoạt động tốt hơn.

Nhiều đại biểu kiến nghị, một số trường học còn tình trạng thu nhiều khoản vô lý, thu tiền xây dựng khá cao nhưng cơ sở vật chất còn nghèo nàn; tình trạng khai thác cát trái phép trên sông diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến khu dân cư và đê La Giang, cần có những biện pháp mạnh hơn để xử lý dứt điểm, nhất là ngành TN&MT cần cung cấp địa chỉ tiếp nhận thông tin để người dân cung cấp tài liệu, hình ảnh khai thác trái phép cát, phối hợp với chính quyền giám sát, quản lý tài nguyên.

cong khai dia chi tiep nhan phan anh khai thac tai nguyen trai phep

Cử tri xã Đức Vĩnh Phạm Văn Thiều: Người sản xuất nông nghiệp thời gian gần đây gặp nhiều khó khăn, thu nhập hạn chế, Nhà nước cần có biện pháp quản lý giống tốt hơn.

Cử tri cũng bức xúc khi công trình nước sạch thiếu hiệu quả; bộ máy công quyền một số địa phương còn cồng kềnh, kém hiệu quả, đặc biệt, vẫn còn tình trạng sách nhiễu nhân dân; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các xã, tiến độ cấp quá chậm; quyền lợi bảo hiểm y tế chưa đáp ứng được nguyện vọng nhân dân, thủ tục thông tuyến còn rườm rà…

cong khai dia chi tiep nhan phan anh khai thac tai nguyen trai phep

Đại biểu Nguyễn Văn Việt – Giám đốc Sở NN&TPNT giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền

Cuối buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Nguyễn Văn Việt – Giám đốc Sở NN&TPNT đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu tất cả ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri, tổng hợp, chuyển các cơ quan quản lý nghiên cứu xử lý, thực hiện và trả lời cử tri trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]