(Baohatinh.vn) - Cử tri Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan, thực phẩm mất vệ sinh, trong khi chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe.

Cử tri Hồng Lĩnh đề nghị xử lý nghiêm tình trạng hàng giả, thực phẩm bẩn

Cử tri Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan, thực phẩm mất vệ sinh, trong khi chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe.

cu tri hong linh de nghi xu ly nghiem tinh trang hang gia thuc pham ban

Đại biểu Quốc hội Trần Đình Gia và Bùi Thị Quỳnh Thơ tiếp xúc cử tri xã Thuận Lộc vào chiều 23/4.

Tại buổi tiếp xúc cử tri trước thềm kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đông đảo bà con cử tri xã Thuận Lộc bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu kinh tế - xã hội mà đất nước, tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư, cải cách hành chính.

Đặc biệt, công tác phòng chống tham nhũng được tập trung quyết liệt, nhiều vụ án lớn được điều tra, đưa ra xét xử công khai, nghiêm minh, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước.

cu tri hong linh de nghi xu ly nghiem tinh trang hang gia thuc pham ban

Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ trình bày dự kiến nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Trong hoạt động của Quốc hội, cử tri đánh giá cao các phiên chất vấn, trả lời chất vấn của Quốc hội, nhất là đi sâu, mổ xẻ trách nhiệm đối với các cơ quan, ban ngành về những vấn đề nổi cộm, được dư luận cả nước quan tâm.

Thảo luận tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thuận Lộc bày tỏ sự lo lắng trước tình trạng sản phẩm nông nghiệp gặp khó trong tiêu thụ, giá cả thiếu ổn định. Trong khi đó giá vật tư nông nghiệp ngày một tăng cao khiến cho việc sản xuất của bà con gặp nhiều khó khăn.

cu tri hong linh de nghi xu ly nghiem tinh trang hang gia thuc pham ban

Cử tri Nguyễn Huy Bình: Đề nghị Quốc hội ban hành thêm các chế tài xử lý nghiêm, đủ sức răn đe đối với tội phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhái và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cử tri cũng hết sức bức xúc trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan, tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra ngày một trầm trọng, trong khi chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe.

Ngoài ra, cử tri cho rằng thời gian qua tình hình ANTT diễn biến phức tạp, với nhiều vụ án giết người gây chấn động cả nước; tình trạng vi phạm ATGT diễn ra phổ biến, xe quá khổ, quá tải vẫn hoành hành, gây hư hỏng nặng cơ sở hạ tầng; nhiều doanh nghiệp nhà nước đầu tư các dự án kém hiệu quả, gây thất thoát lớn cho nhà nước.... Quốc hội, Chính phủ cần có các giải pháp quyết liệt và các chế tài xử phạt đủ sức răn đe để xử lý, ngăn chặn thực trạng trên.

cu tri hong linh de nghi xu ly nghiem tinh trang hang gia thuc pham ban

Cử tri Trần Thị Nhung: Các cơ quan chức năng cần có các giải pháp quyết liệt hơn nữa trong xử lý vi phạm an toàn giao thông, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải.

Cuối buổi tiếp xúc, các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải trình một số nội dung về thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến những phản ánh và nguyện vọng của người dân; tiếp thu các kiến nghị, tổng hợp trình lên kỳ họp thứ 5 sắp tới.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]