(Baohatinh.vn) - Công tác đấu thầu vật tư y tế, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân di dời, tái định cư... là những nội dung được các cử tri TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) quan tâm, tập trung kiến nghị.

Cử tri thị xã Kỳ Anh kiến nghị nhiều vấn đề bức thiết từ cơ sở

Công tác đấu thầu vật tư y tế, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân di dời, tái định cư... là những nội dung được các cử tri TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) quan tâm, tập trung kiến nghị.

Cử tri thị xã Kỳ Anh kiến nghị nhiều vấn đề bức thiết từ cơ sở

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Sáng 3/10, tại UBND thị xã Kỳ Anh, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc với cử tri TX Kỳ Anh trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia; Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Bùi Thị Quỳnh Thơ và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương tham dự.

Mở đầu buổi tiếp xúc, bà Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 5 đến nay.

Cử tri thị xã Kỳ Anh kiến nghị nhiều vấn đề bức thiết từ cơ sở

Bà Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội báo cáo nội dung, chương trình dự kiến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TX Kỳ Anh bày tỏ đồng tình với các nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XV; đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề còn bất cập ở địa phương và liên quan đến chính sách của các cấp.

Cử tri mong muốn Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục có ý kiến đề xuất Bộ Chính trị, Chính phủ, các cơ quan Trung ương cân đối ngân sách để thực hiện tốt công tác cải cách tiền lương; quan tâm điều tiết, bình ổn giá cả thị trường; lắp các hệ thống đèn tín hiệu giao thông phù hợp cho các ngã tư nằm trên QL1 đoạn qua TX Kỳ Anh; ban hành bộ sách giáo khoa chung để đảm bảo chất lượng, thống nhất trong quản lý và thực hiện việc dạy - học.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri mong muốn có sự nghiên cứu thay đổi chính sách về quân nhân nhập ngũ; ban hành khung giá điện quá nhiều chưa phù hợp với thực tế sản xuất, kinh doanh của Nhân dân; có thêm nhiều quyết sách về y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân...

Cử tri thị xã Kỳ Anh kiến nghị nhiều vấn đề bức thiết từ cơ sở

Bí thư Đảng ủy phường Kỳ Thịnh Lê Văn Nga: Cần sớm di dời 3 tổ dân phố của phường Kỳ Thịnh, gồm: Trường Yên, Trường Phú, Cảnh Trường để đảm bảo đời sống cho người dân...

Cử tri đề nghị sớm có các giải pháp khắc tuyến đê Hoàng Đình ở phường Hưng Trí và Kỳ Trinh để đảm bảo công tác sản xuất và đời sống sinh hoạt cho các hộ dân; xây dựng dự án đê ngăn mặn ở thị xã Kỳ Anh;

Quan tâm cấp đất cho các gia đình khu tái định cư có con em lập gia đình riêng; cần có giải pháp quyết liệt khắc phục tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho các hộ dân di dời, tái định cư nhường đất phục vụ dự án.

Cử tri cũng đề xuất di dời 3 tổ dân phố của phường Kỳ Thịnh, gồm: Trường Yên, Trường Phú, Cảnh Trường để đảm bảo đời sống cho người dân; chia tách địa giới hành chính phường Kỳ Trinh, thành lập xã Kỳ Lợi tại khu tái định cư mới...

Cử tri thị xã Kỳ Anh kiến nghị nhiều vấn đề bức thiết từ cơ sở

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh tiếp thu và giải trình một số vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền cấp thị xã.

Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người có công; chế độ lương, phụ cấp cho cán bộ thôn, tổ dân phố; đầu tư nguồn lực xây dựng các tiêu chí đô thị văn minh... được nhiều đại biểu quan tâm kiến nghị.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia ghi nhận, tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri địa phương quan tâm.

Cử tri thị xã Kỳ Anh kiến nghị nhiều vấn đề bức thiết từ cơ sở

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia tiếp thu, giải trình các ý kiến, đề xuất của cử tri.

Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng; những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, đề nghị các sở, ngành và TX Kỳ Anh kịp thời xem xét, giải quyết.

Tin liên quan:

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]