Bước sang buổi làm việc chiều 17/7, HĐND tỉnh khóa XVI giành thời gian nghe Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia giám sát và xây dựng chính quyền của UBMTTQ tỉnh; nghe Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3. Các báo cáo đều nêu rõ: đa số cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực.

Đa số cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực

Bước sang buổi làm việc chiều 17/7, HĐND tỉnh khóa XVI giành thời gian nghe Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia giám sát và xây dựng chính quyền của UBMTTQ tỉnh; nghe Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3. Các báo cáo đều nêu rõ: đa số cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực.

Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVI

Chủ tịch UBND tỉnh, Trường Đoàn ĐBQH tỉnh trao đổi với các đại biểu bên lề kỳ họp

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện, trong báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia giám sát và xây dựng chính quyền của UBMTTQ tỉnh, đã nhấn mạnh: phấn khởi trước những kết quả đạt được là rất cơ bản nhưng còn một bộ phận không nhỏ nhân dân còn băn khoăn, lo lắng trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến sản xuất, hoạt động của các doanh nghiệp, công nhân thiếu việc làm hoặc không có việc làm, giá cả leo thang khó kiểm soát, khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng; tình hình tội phạm tệ nạn xã hội như: buôn bán ma túy, cho vay nặng lãi, các băng nhóm xã hội đen hoạt động ngày càng nhiều; công tác GPMB - TĐC ở một số địa phương triển khai dự án còn nhiều bất cập; công tác quản lý, bảo vệ rừng ở một số địa phương chưa nghiêm; công tác giám sát, đánh giá thực hiện đầu tư chưa nghiêm túc, hiệu quả sử dụng và tuổi thọ nhiều công trình XDCB giảm sút nghiêm trọng...

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cũng cho biết, với chức năng, nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, MTTQ sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm của mình, cùng phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm và các năm tiếp theo vì sự phát triển của tỉnh nhà và ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3

Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy trình bày cho thấy, đa số cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được trên lĩnh vực phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN, ổn định trật tự an toàn xã hội... góp phần từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Cử tri đánh giá cao việc trả lời ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2 của UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan; các câu trả lời rõ ràng và có hướng giải quyết cụ thể; một số vấn đề bức xúc trong nhân dân từng bước được quan tâm giải quyết. Sự đồng thuận của nhân dân theo đó cũng tăng lên.

Những vấn đề đạt được trong thời gian qua là đáng trân trọng và ghi nhận, nhưng bên cạnh đó, cử tri tỉnh nhà vẫn còn băn khoăn trước một số vấn đề đã được kiến nghị tại các kỳ họp trước của HĐND tỉnh nhưng chậm được xử lý hoặc đã giải quyết nhưng chưa thỏa đáng, một số lĩnh vực còn nhiều khó khăn như: Chương trình XD NTM; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; công tác quản lý Nhà nước về giá cả vật tư nông nghiệp, chất lượng hàng hóa, vệ sinh môi trường; công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản, tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tiến độ thi công và chất lượng một số công trình XDCB; kiềm chế và đẩy lùi các tệ nạn xã hội...

Trong thời gian còn lại của ngày làm việc đầu tiên, HĐND tỉnh tiếp tục nghe các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh...

Ngày mai (18/7), kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVI bước sang ngày làm việc thứ hai bằng việc thảo luận tại tổ (3 tổ) và thảo luận tại hội trường. Hà Tĩnh Online sẽ tiếp tục thông tin về các phiên làm việc tiếp theo của kỳ họp.

Nhóm PV Hà Tĩnh Online


Nhóm PV Hà Tĩnh Online

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]