(Baohatinh.vn) - Tham gia chất vấn về chuyển mạng giữ nguyên số của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, đại biểu Trần Đình Gia - Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh phản ánh với Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông việc có nhà mạng gây khó khăn cho người dùng. Vậy với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước, Bộ TT&TT đã có giải pháp gì chấn chỉnh tình trạng này?

Đại biểu Hà Tĩnh chất vấn việc nhà mạng gây khó người dùng khi chuyển mạng giữ nguyên số

Tham gia chất vấn về chuyển mạng giữ nguyên số của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, đại biểu Trần Đình Gia - Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh phản ánh với Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông việc có nhà mạng gây khó khăn cho người dùng. Vậy với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước, Bộ TT&TT đã có giải pháp gì chấn chỉnh tình trạng này?

Đại biểu Hà Tĩnh chất vấn việc nhà mạng gây khó người dùng khi chuyển mạng giữ nguyên số

Trả lời đại biểu Trần Đình Gia, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam là nước thứ 4 trong Asean triển khai thực hiện. Ban đầu, đây là vấn đề hết sức mới mẻ nên tỷ lệ đạt được chỉ dưới 10%, điều này cũng khiến các nhà mạng lo sợ, giữ thuê bao không cho chuyển số.

Vì vậy, Bộ TT&TT đã có những biện pháp khắc phục tình trạng nêu trên như: Mở đường dây nóng để khách hàng có thể phản ánh những trường hợp không chuyển mạng được. Đặc biệt, cá nhân Bộ trưởng cũng nhận được rất nhiều thư điện tử gửi trực tiếp phản ánh, Bộ trưởng đã vào cuộc để giải quyết. Hiện, Bộ TT&TT đang công khai tỷ lệ thành công của các nhà mạng để tất cả người dân theo dõi; tổ chức giao ban hàng tuần với tất cả các nhà mạng để đôn đốc, tăng cường chỉ đạo.

Từ đó, Bộ TT&TT đề ra chỉ tiêu kỹ thuật giai đoạn đầu là 70% tỷ lệ thành công. Đến nay tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công là 81%, một con số tương đối cao. Hiện đã có hơn 1 triệu người chuyển được mạng giữ nguyên số. Các nhà mạng đã chú trọng nâng cao chất lượng để thu hút, giữ khách hàng, đồng thời tạo điều kiện cho người dùng giữ nguyên một số điện thoại, tránh có nhiều số ảo. Mục tiêu đề ra đến tháng 12/2019, tỷ lệ thành công sẽ là 90%.

Tin liên quan:

Nghĩa Nhung


Nghĩa Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]