(Baohatinh.vn) - Trước đó, ngày 10/6/2020, Báo Hà Tĩnh đã có bài phản ánh với nội dung 17 năm thành lập, thị trấn Vũ Quang vẫn “đường không tên, nhà không số”.

Khảo sát thực địa, triển khai đặt tên 19 tuyến đường

Trước đó, ngày 10/6/2020, Báo Hà Tĩnh đã có bài phản ánh với nội dung 17 năm thành lập, thị trấn Vũ Quang vẫn “đường không tên, nhà không số”.

Khảo sát thực địa, triển khai đặt tên 19 tuyến đường

Đoàn công tác của Ban Văn hóa – Xã hội (HĐND tỉnh Hà Tĩnh) vừa có buổi làm việc với huyện Vũ Quang để sớm đặt tên 19 tuyến đường ở địa phương này.

Sáng nay (15/6), Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội (HĐND tỉnh Hà Tĩnh) Nguyễn Thị Nguyệt, lãnh đạo huyện Vũ Quang đi khảo sát thực địa việc đặt tên đường tại thị trấn Vũ Quang.

Sau 17 năm thành lập nhưng thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn “nhà không số, đường không tên”. Về vấn đề này, Báo Hà Tĩnh đã có bài phản ánh vào ngày 10/6/2020.

Để tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo tính giáo dục truyền thống, huyện Vũ Quang vừa tiến hành điều tra, khảo sát thực địa để xin ý kiến đặt tên 19 đường chính.

Khảo sát thực địa, triển khai đặt tên 19 tuyến đường

Đoàn công tác của Ban Văn hóa - Xã hội làm việc với thị trấn Vũ Quang và UBND huyện Vũ Quang để 19 tuyến phố chính ở trung tâm huyện lỵ này sớm được đặt tên, các nhà ở dân cư sớm có số.

Sau khi huyện có tờ trình xin ý kiến, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đi khảo sát thực tế và có buổi làm việc với thị trấn Vũ Quang, UBND huyện Vũ Quang để nghe báo cáo hiện trạng các tuyến đường, quy trình và việc lựa chọn đặt tên các tuyến đường.

Tại buổi làm việc, các ý kiến cho rằng nên ưu tiên đặt tên đường gắn với danh nhân, sự kiện, danh lam trên địa bàn như: đường Hồ Chí Minh, Phan Đình Phùng, Cù Huy Cận, Ngàn Trươi, Cẩm Trang…

Khảo sát thực địa, triển khai đặt tên 19 tuyến đường

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải: Tên đường gắn liền với chiều dài lịch sử, với danh nhân và sự kiện nên cần phải mang tính hài hòa và nên ưu tiên cho các địa danh thành lập nên huyện Vũ Quang.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội Nguyễn Thị Nguyệt đánh giá cao công tác chuẩn bị và thu thập tài liệu để xây dựng Đề án đặt tên đường thị trấn Vũ Quang và thống nhất với việc đề nghị đặt tên 19 tuyến đường tại thị trấn.

Khảo sát thực địa, triển khai đặt tên 19 tuyến đường

Trưởng ban Văn hóa – Xã hội (HĐND tỉnh) Nguyễn Thị Nguyệt phát biểu tại buổi làm việc.

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) cũng đề nghị Vũ Quang cần soát xét tổng thể việc đặt tên đường để đảm bảo đúng quy trình, quy định; cần bổ sung ngân hàng tên đường, tránh trùng nhau, có sự thống nhất theo thứ tự ưu tiên;

Việc đặt tên cần xác định rõ tiêu chí, gắn với quy hoạch đô thị, với tầm danh nhân; tên đường phải vừa thuận cho việc giao dịch, phát triển KT-XH, vừa mang tính giáo dục tuyền thống...

Tin liên quan:

Phúc - Lập


Phúc - Lập

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]