(Baohatinh.vn) - Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kỳ Hải (huyện Kỳ Anh) là một sự kiện hết sức đặc biệt. Bởi buổi nói chuyện với cán bộ, nhân dân tỉnh nhà năm đó, một người con, người cán bộ ưu tú của xã Kỳ Hải đã vinh dự được Người tuyên dương, khen ngợi bởi “biết hy sinh cho dân”.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Khi cán bộ “biết hy sinh cho dân”

Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kỳ Hải (huyện Kỳ Anh) là một sự kiện hết sức đặc biệt. Bởi buổi nói chuyện với cán bộ, nhân dân tỉnh nhà năm đó, một người con, người cán bộ ưu tú của xã Kỳ Hải đã vinh dự được Người tuyên dương, khen ngợi bởi “biết hy sinh cho dân”.

khi can bo biet hy sinh cho dan

Các tuyến đường liên thôn, liên xã đã được bê tông hóa, nhựa hóa, nắng không bụi, mưa không lầy lộ

Ngày 15/6/1957, Bác Hồ kính yêu về thăm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh. Sau cuộc gặp đại biểu nhân dân, Bác đã đến nói chuyện với hơn 2.000 cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, bộ đội và nhân dân thị xã Hà Tĩnh. Trong cuộc nói chuyện, Người đã chỉ rõ những nhiệm vụ trước mắt và biểu dương một số tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất, trong đó có đồng chí Bí thư Chi bộ Kỳ Hải Nguyễn Uỳnh - người đã ngâm mình dưới nước ngăn dòng lũ cho nhân dân đắp chỗ đê sụt lở. Bác khẳng định hành động của Bí thư chi bộ Nguyễn Uỳnh là “biết hy sinh cho dân”.

Khắc ghi những lời Bác dặn khi về thăm Hà Tĩnh và noi gương người bí thư chi bộ năm xưa, thời gian qua, lớp lớp cán bộ Kỳ Hải đã không ngừng đoàn kết, đồng lòng phục vụ nhân dân. Năm 2016, Kỳ Hải đã cán đích NTM trước 2 năm so với kế hoạch.

Ông Nguyễn Đức Thuận - Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, kế thừa tinh thần và thành quả của các lớp lãnh đạo đi trước, những năm qua, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH đều chú trọng chăm lo xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tăng cường mối quan hệ mật thiết gắn bó giữa cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

khi can bo biet hy sinh cho dan

Những khu vườn mẫu xanh ngát, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con xã Kỳ Hải.

“Các vấn đề lớn nhỏ của xã, thôn đều được đưa ra họp bàn công khai trước bà con nhân dân. Khi bà con đồng thuận thì xã mới triển khai. Đối với các vấn đề trọng đại hoặc gặp những vướng mắc khó giải quyết, ngoài việc đem ra bàn bạc tập thể, Đảng ủy còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt với các bậc lão thành cách mạng, cán bộ nghỉ hưu để tham vấn quyết sách thực hiện” - ông Thuận khẳng định.

Nhờ phát huy tốt dân chủ cơ sở, thực hiện tốt phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra nên tất cả các kế hoạch, chủ trương của xã đều được bà con đồng thuận, hết lòng ủng hộ. Nhà nhà tự nguyện góp công, góp của, hiến đất đai, cây cối để cùng với chính quyền hoàn thành các công trình hạ tầng phục vụ đời sống.

Bác Nguyễn Tiến Hành (thôn Nam Hải) chia sẻ: “Khi có chủ trương xây dựng NTM, bà con chúng tôi rất ủng hộ, bởi thực chất NTM là làm cho dân, vì nhân dân mà làm. Hơn nữa, khi thấy từ bí thư, chủ tịch đến trưởng các hội đoàn thể cấp xã đều lăn xả, đến từng nhà, từng xóm bám nắm, động viên bà con làm và làm cùng bà con, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn thì bà con chúng tôi rất cảm động và tin tưởng”.

Về Kỳ Hải hôm nay, ai cũng ngỡ ngàng về sự khởi sắc của một vùng quê. Tất cả đường làng, ngõ xóm đã được bê tông hóa, rộng rãi. Hệ thống điện được đầu tư, đạt tỷ lệ an toàn 100% sau lưới điện; trường, trạm, trụ sở xã được đầu tư xây dựng kiên cố, khang trang, nhất là cụm trường mầm non, tiểu học với đầy đủ phòng học, nhà chức năng, nhà ăn, nhà hiệu bộ, hệ thống trang thiết bị phục vụ hoạt động học tập và vui chơi của con em với tổng mức đầu tư trên 20 tỷ đồng.

Bộ mặt thôn xóm đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân cũng được nâng lên rõ rệt. Năm 2016, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 30 triệu đồng.

Hiện nay, toàn xã đã có gần 100 hộ nuôi tôm, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động; 10 doanh nghiệp kinh doanh thương mại - dịch vụ. Đặc biệt, xuất khẩu lao động đã trở thành một trong những mũi nhọn của địa phương với gần 400 người đang làm việc ở các thị trường có độ tin cậy cao như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản...

Có thể nói, những thành quả mà Kỳ Hải đạt được chính là hiện thực hóa những lời căn dặn của Bác khi về thăm Hà Tĩnh; là quả ngọt từ sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, trong đó có dấu ấn đậm nét về tinh thần biết hy sinh cho dân, phục vụ nhân dân của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên địa phương.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]