(Baohatinh.vn) - Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh vừa có văn bản lấy ý kiến Nhân dân về việc khen thưởng đối với một số tập thể, cá nhân, trong đó có đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Lấy ý kiến tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh

Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh vừa có văn bản lấy ý kiến Nhân dân về việc khen thưởng đối với một số tập thể, cá nhân, trong đó có đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Lấy ý kiến tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh

Thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng ngày 26/11/2003 và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 14/6/2005 và ngày 16/11/2013; Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Thông tư số 12/2019/TT-BNV ngày 4/11/2019 của Bộ Nội vụ Quy định chi tiết thi hành một số Điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh lấy ý kiến Nhân dân trên Báo Hà Tĩnh, Đài PTTH tỉnh việc đề nghị Chủ tịch nước khen thưởng các tập thể và cá nhân. Cụ thể:

Tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, đã có thành tích xuất sắc, phạm vi ảnh hưởng trong toàn quốc.

Tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Nhân dân và cán bộ huyện Hương Sơn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020” (được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Hương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 tại Quyết định số 525/QĐ-TTg ngày 27/4/2022).

Truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho 6 cá nhân đã được công nhận cán bộ tiền khởi nghĩa:

- Ông Trần Chiêm, sinh năm 1892; nguyên quán: xã Trung Lương, huyện Đức Thọ (nay là phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh);

- Ông Hoàng Trác, sinh năm 1897; nguyên quán: xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh;

- Ông Nguyễn Thuông (bí danh: Nguyễn Thông, Nguyễn Thung), sinh năm 1908; nguyên quán: xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh;

- Ông Nguyễn Ngữ, sinh năm:1900; nguyên quán: xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh;

- Ông Lê Hành (Bí danh: Danh Dự), sinh năm: 1910; nguyên quán: xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh;

- Bà Trần Thị Đích, sinh 1909; nguyên quán: xã Kim Lộc (nay là xã Kim Song Trường), huyện Can Lộc.

Nhân dân tham gia ý kiến bằng cách gửi văn bản (có chữ ký, ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ) và gửi về Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh (số 86, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh).

Sau 7 ngày đăng tải, nếu không có ý kiến phản hồi của Nhân dân, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh sẽ tiến hành các quy trình, thủ tục tham mưu UBND tỉnh trình các cấp khen thưởng theo quy định.

CHI TIẾT VĂN BẢN LẤY Ý KIẾN XEM TẠI ĐÂY.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]