Sáng nay (8/8), Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 49 năm thành lập (8/8/1967-8/8/2016) và 21 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2016).

Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội

Sáng nay (8/8), Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 49 năm thành lập (8/8/1967-8/8/2016) và 21 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2016).

le thuong co asean tai ha noi

Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội - Ảnh: VGP/Hải Minh

Dự Lễ thượng cờ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Đại sứ Vương quốc Maroc El Houcine Fardani - Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội. Lễ thượng cờ ASEAN đã trở thành thông lệ đáng tự hào của tất cả các nước thành viên và Ban Thư ký ASEAN, thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác của ASEAN. Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, kể từ khi thành lập vào cuối năm 2015, Cộng đồng ASEAN đã chính thức vận hành trên nền tảng hội nhập toàn diện về chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội. ASEAN ngày càng gắn kết chặt chẽ với sự đan xen hài hòa về lợi ích giữa các quốc gia thành viên và khu vực. Lợi ích của hợp tác trong ASEAN đã được chứng minh bằng thực tế trong suốt chiều dài nửa thế kỷ tồn tại và phát triển của Hiệp hội và gần một năm sau khi Cộng đồng ASEAN hình thành. Lợi ích đó có thể được tóm lược với 3 chữ P trong tiếng Anh, đó là: Hòa bình (Peace) - Thịnh vượng (Prosperity) và Người dân (People). Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 mới được triển khai từ ngày 1/1/2016, song đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các kênh hợp tác. Ở trụ cột chính trị-an ninh, 140/290 dòng hành động trong Kế hoạch tổng thể 2025 đang được triển khai hiệu quả, làm nổi bật thế mạnh của ASEAN trong việc thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và các chuẩn mực ứng xử chung./.

Theo chinhphu.vn


Theo chinhphu.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]