(Baohatinh.vn) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng trong chuyến kiểm tra tình hình xét nghiệm Covid-19 mở rộng tại huyện Lộc Hà sáng nay (17/6).

Lộc Hà tiếp tục khắc phục khó khăn, sớm hoàn thành đợt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 mở rộng

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng trong chuyến kiểm tra tình hình xét nghiệm Covid-19 mở rộng tại huyện Lộc Hà sáng nay (17/6).

Lộc Hà tiếp tục khắc phục khó khăn, sớm hoàn thành đợt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 mở rộng

Sáng nay (17/6), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đi kiểm tra tình hình xét nghiệm Covid-19 mở rộng bằng nguồn xã hội hóa của doanh nghiệp tại huyện Lộc Hà. Cùng đi có lãnh đạo ngành y tế và huyện Lộc Hà.

Theo chỉ tiêu, trong đợt này, huyện Lộc Hà được phân bổ 15.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 được mua từ nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp. Sau hơn 1 ngày thực hiện xét nghiệm, đến nay đã hoàn thành việc lấy mẫu tại thị trấn Lộc Hà với gần 6.000 mẫu.

Lộc Hà tiếp tục khắc phục khó khăn, sớm hoàn thành đợt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 mở rộng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng thăm hỏi, động viên cán bộ Trung tâm Y tế Lộc Hà đang làm nhiệm vụ tại xã Thịnh Lộc.

Trong sáng nay, các tổ lấy mẫu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ ở 4 xã: Mai Phụ, Thạch Châu, Thịnh Lộc và Bình An. Dự kiến, sáng ngày 19/6, sẽ kết thúc đợt lấy mẫu ở các địa phương còn lại và lấy mẫu hết cho các đối tượng còn sót ở những xã đã thực hiện.

Lộc Hà tiếp tục khắc phục khó khăn, sớm hoàn thành đợt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 mở rộng

Dự kiến, Lộc Hà sẽ kết thúc đợt lấy mẫu vào sáng ngày 19/6.

Trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, các lực lượng chức năng và các địa phương ở Lộc Hà đều tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về phòng chống dịch Covid-19 với 5 cán bộ tham gia nhiệm vụ. Tất cả các điểm lấy mẫu đều thiết lập theo tuyến (1 cửa vào và 1 cửa ra), đảm bảo khoảng cách trên 2m, đeo khẩu trang đúng quy định, mỗi lần lấy cho 10 người...

Riêng tại tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (địa điểm xuất hiện các ca dương tính đầu tiên trên địa bàn) thì tổ lấy mẫu đã bố trí cán bộ đến từng gia đình để lấy mẫu.

Đến kiểm tra tình hình lấy mẫu tại xã Thịnh Lộc và Thạch Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần vào cuộc của chính quyền các cấp, các lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch, nhất là đội ngũ cán bộ y tế.

Lộc Hà tiếp tục khắc phục khó khăn, sớm hoàn thành đợt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 mở rộng

Đoàn kiểm tra tình hình lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Hồng Lạc, xã Thạch Châu (địa phương sẽ lấy 1.500 mẫu trong sáng nay).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, việc lấy mẫu xét nghiệm có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch và từng bước thu hẹp khu vực cách ly. Ngoài đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy trình thì việc lấy mẫu xét nghiệm phải được thực hiện càng nhanh càng tốt, tuyệt đối không để kéo dài. Lộc Hà cần quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát đối với các phòng, ngành, lực lượng hữu quan để có sự vào cuộc với tình thần trách nhiệm cao nhất.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cũng đã động viên, đôn đốc các lực lượng đang làm nhiệm vụ lấy mẫu, trong đó chủ công là lực lượng y tế.

Để chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các lực lượng tuyến đầu chống dịch tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành đợt lấy mẫu càng nhanh càng tốt.

Tin liên quan:

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]