Thắng lợi của Cách mạng tháng 8/1945 khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á - là mốc son chói lọi trong lịch sử hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Chặng đường 68 năm qua gắn với rất nhiều thăng trầm, biến cố của lịch sử nhưng không khí hào hùng của mùa thu tháng Tám, Quốc khánh 2-9 đã ăn sâu vào tâm thức mỗi người dân, là bài học kinh nghiệm quý báu và là sức mạnh tinh thần để dân tộc Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tháng Tám mùa thu xanh thắm...

Thắng lợi của Cách mạng tháng 8/1945 khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á - là mốc son chói lọi trong lịch sử hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Chặng đường 68 năm qua gắn với rất nhiều thăng trầm, biến cố của lịch sử nhưng không khí hào hùng của mùa thu tháng Tám, Quốc khánh 2-9 đã ăn sâu vào tâm thức mỗi người dân, là bài học kinh nghiệm quý báu và là sức mạnh tinh thần để dân tộc Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Truyền thống 182 năm là sức mạnh để Hà Tĩnh ngày một vươn lên mạnh mẽ. (Trong ảnh là Lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh)

Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Hà Tĩnh luôn là "tiền tuyến lớn của hậu phương lớn", góp phần quan trọng vào thắng lợi của dân tộc. Vùng “địa linh sinh, nhân kiệt” này bao đời cũng đã sinh thành, hun đúc và nuôi dưỡng rất nhiều chí sỹ, lãnh tụ cách mạng, nhiều nhà khoa học, tướng lĩnh, nhà thơ, nhà văn… Hà Tĩnh với Núi Hồng, sông Lam đã đi vào thơ, nhạc tự nhiên, bình dị như vốn dĩ đất và người nơi đây...

Bước ra khỏi chiến tranh với hậu quả nặng nề, cộng với sự khắc nghiệt của thiên nhiên khiến sự nghiệp đổi mới của tỉnh đối mặt với nhiều gian nan, thử thách. Xây dựng Hà Tĩnh thoát nghèo, trở thành một tỉnh có công nghiệp phát triển trong vùng Bắc Trung bộ từ tiềm năng, lợi thế và nội lực đã được hoạch định, trở thành ý chí, mục tiêu hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Công cuộc CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn được triển khai quyết liệt và đạt những kết quả quan trọng, trở thành một trong những điển hình của cả nước. Những đại công trường đã và đang được triển khai. Lợi thế của Vũng Áng bao đời “ngủ yên” trong tiềm năng đã được đánh thức bằng một khu kinh tế năng động với nhiều dự án lớn mang tầm quốc gia, khu vực… Vùng đất Đèo Ngang – “đang nghèo” trong tương lai trở thành khu đô thị sầm uất. Thủy điện Ngàn Trươi - Cẩm Trang đang triển khai đúng kế hoạch, cùng với Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo sẽ là động lực lớn thúc đẩy phát triển KT-XH khu vực Tây Hà Tĩnh…

KKT Vũng Áng là động lực để Hà Tĩnh "cất cánh" trong nay mai

Thời cơ, vận hội đã và đang mở ra. Với tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 bất diệt, với niềm tin, sức mạnh mới của đại đoàn kết toàn Đảng, toàn dân, Hà Tĩnh sẽ vươn lên một tầm cao mới, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: "Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên".

Một mùa thu lịch sử lại về!. Hòa chung khí thế hào hùng của đất nước, quê hương, trên mảnh đất Thành Sen cũng rộn rã, hân hoan với những niềm vui, nhiệm vụ mới. 8 tháng đầu năm 2013, trong bối cảnh khó khăn chung của tỉnh và cả nước, song tình hình KT-XH của thành phố vẫn ổn định, một số lĩnh vực có tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2012. Các công trình trọng điểm, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… được đẩy nhanh tiến độ. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo…

Hà Tĩnh không ngừng đổi mới và phát triển

Năm học mới 2013-2014 đã bắt đầu. Đây là năm học được cấp ủy, chính quyền, ngành GD-ĐT thành phố xác định quyết tâm tập trung các điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp trồng người; tiếp tục giữ vững vị trí đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà; đổi mới nâng cao phương pháp dạy và học, phát triển giáo dục toàn diện; huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất các trường học, cấp học theo đúng yêu cầu của ngành. Đất học Thành Sen và Hà Tĩnh tự hào có rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên xuất sắc, làm rạng danh đất nước, quê hương; điển hình như các em: Võ Anh Đức, Đinh Lê Công vừa giành HCV, HCB Olympic Toán quốc tế năm 2013… Chính các em là những tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối của Thành Sen, Hà Tĩnh noi theo.

Là một trong 6 địa phương trong tỉnh giao quân đợt 2 năm 2013, những ngày này, thành phố đang gấp rút hoàn thành mọi khâu chuẩn bị để có thể giao đủ quân số trong tháng 9 theo kế hoạch. Trong số các em, các cháu có người phải tạm dừng sự nghiệp đèn sách để làm nghĩa vụ quân sự… Đất nước, Tổ quốc đang cần những thanh niên thế hệ 9X trẻ trung, năng động, đầy đủ sức khỏe, phẩm chất và trí tuệ để viết tiếp những trang vàng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng…

Khó khăn và thuận lợi, thời cơ và thách thức đan xen nhưng với sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành cấp tỉnh; sự tập trung, đổi mới trong chỉ đạo, điều hành có hiệu quả của cấp uỷ, chính quyền các cấp cùng với sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân, thành phố Hà Tĩnh tin tưởng sẽ hoàn thành thắng lợi những mục tiêu KT-XH năm 2013, làm tiền đề cho các năm tiếp theo phấn đấu đến năm 2015 cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại 2./.

Trần Hậu Tuấn


Trần Hậu Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]