(Baohatinh.vn) - Tại hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh chiều 26/7, Ban Tổ chức Thành ủy đã đề xuất phương án sáp nhập một số xã , thôn không đạt tiêu chuẩn về quy mô dân số và diện tích tự nhiên.

Thành Phố Hà Tĩnh dự kiến sáp nhập xã, thôn

Tại hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh chiều 26/7, Ban Tổ chức Thành ủy đã đề xuất phương án sáp nhập một số xã , thôn không đạt tiêu chuẩn về quy mô dân số và diện tích tự nhiên.

Thành Phố Hà Tĩnh dự kiến sáp nhập xã, thôn

Bí thư Thành ủy TP. Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì hội nghị.

Đây là đề xuất dựa trên chủ trương của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Công văn số 262/UBTVQH14-PL ngày 17/4/2018 về việc thống nhất thực hiện các quy định về điều chỉnh địa giới hành chính gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương VI

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã tập trung lắng nghe và thảo luận về dự thảo nội dung các văn bản, đề án về việc tinh gọn, tinh giản bộ máy cấp phường, xã và cấp thành phố; quy định về tiêu chuẩn, chức danh cán bộ…

Thành Phố Hà Tĩnh dự kiến sáp nhập xã, thôn

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Lương Quốc Tuấn: chủ trươngt sáp nhập là phù hợp.

Thực tế, qua đánh giá thực trạng tổ chức bộ máy, biên chế và chất lượng đội ngũ cán bộ trên địa bàn TP Hà Tĩnh cho thấy vẫn còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Về bố trí, sử dụng và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã còn có mặt hạn chế; một số lĩnh vực quan trọng cần cócán bộ chuyên trách nhưng các xã, phường bố trí cán bộ không chuyên trách hoặc chưa bố trí được như: Cán bộ phụ trách thương mại, dịch vụ; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; cán bộ làm công tác văn phòng đảng ủy, chính sách xã hội, thủ quỹ…

Thành Phố Hà Tĩnh dự kiến sáp nhập xã, thôn

Ông Nguyễn Mai Linh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố: Cần xem xét kỹ phương án không tổ chức Hội Nông dân ở một số địa phương.

Ngoài ra, tại hội nghị, Ban Tổ chức Thành ủy cũng đề cập một số nội dung quan trọng như: Giữ nguyên số lượng đại biểu HĐND cấp phường, xã nhưng điều chỉnh cơ cấu theo hướng giảm đại biểu công tác tại UBND; đề nghị không tổ chức Hội Nông dân ở một số phường do hiện không có hoặc còn ít diện tích đất sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, với phương án sắp xếp cán bộ chuyên trách, công chức chuyên môn được đề xuất, toàn thành phố dự kiến giảm từ 80 đến 112 người.

Thành Phố Hà Tĩnh dự kiến sáp nhập xã, thôn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Văn Trọng: Việc sáp nhập xã cần có phương án tối ưu nhất

Tổng hợp ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, việc tinh giản bộ máy quản lý Nhà nước các cấp, sắp xếp kiêm nhiệm đối với một số vị trí lãnh đạo, sáp nhập một số địa phương và sáp nhập một số trường học là rất cần thiết.

Để hoàn thành nội dung các văn bản, đề án, thành phố cần tiếp tục rà soát, tính toán về tính hiệu quả của phương án tổ chức các vị trí kiêm nhiệm trong bộ máy quản lý các cấp. Đơn vị tham mưu cần sắp xếp lại kết cấu, bố cục các văn bản, làm nổi bật những nội dung quan trọng.

Tổ giúp việc, Ban Tổ chức Thành ủy tiếp tục rà soát các ý kiến tại hội nghị để bổ sung, sửa đổi, sớm hoàn thiện nội dung các đề án để trình lên cấp trên.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]