(Baohatinh.vn) - Chiều 28/6, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QPAN và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm.

TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ

Chiều 28/6, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QPAN và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm.

TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ

Bí thư Thành ủy TP. Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2019, tình hình KT - XH của TP. Hà Tĩnh có nhiều thuận lợi, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng, công tác xây dựng đô thị loại II, đô thị văn minh và nông thôn mới có nhiều chuyển biến...

TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hà Tĩnh Lương Quốc Tuấn báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm.

Trong đó, các chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2018; thương mại dịch vụ, CN-TTCN duy trì tốc độ tăng trưởng cao (tăng 12% so với cùng kỳ năm 2018); nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng trưởng khá.

Tổng giá trị sản xuất các ngành (theo giá so sánh 2010) ước thực hiện đạt 6.138 tỷ đồng, bằng 50,94% kế hoạch. So với cùng kỳ năm 2018 tăng 11,38%, trong đó: Công nghiệp và xây dựng tăng 9,8%, TM - DV tăng 12,54%, nông – lâm nghiệp – thuỷ sản tăng 0,85%.

Trên địa bàn đã thành lập mới 168 doanh nghiệp, hợp tác xã, và cấp mới 308 giấy và cấp lại 230 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ

Ông Võ Tá Lân, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Trung: Mong muốn thành phố có phương án quan tâm xây dựng phong trào, phát triển Đảng viên vùng giáo.

Chất lượng tiêu chí đô thị, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung nâng cao. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, tạo môi trường ổn định phục vụ có hiệu quả phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Một số đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, đề án sáp nhập trường học được bổ sung, hoàn thiện.

TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Phạm Hùng Cường: Sự vào cuộc các địa phương trong chương trình mỗi xã phường một sản phẩm thời gian qua chưa cao.

Hội nghị cũng đã lắng nghe báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã tăng cường công tác giám sát thường xuyên đối với tổ chức đảng và đảng viên; triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch kiểm tra, giám sát.

TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ

Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh Nguyễn Văn Quý: Thành phố cần rà soát và tiếp tục xây dựng kế hoạch về phát triển du lịch.

Tại hội nghị, bên cạnh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, hạn chế và những giải pháp thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.

Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy TP. Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, các ngành, địa phương cần rà soát lại nhiệm vụ và bám sát các giải pháp để thực hiện theo đúng kế hoạch. Thong đó, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là tiếp tục triển khai quyết liệt các dự án chuyển tiếp năm 2018, nhất là các dự án trọng điểm như: Dự án đường Nguyễn Công Trứ, đường vào trung tâm các xã Thạch Trung – Thạch Hạ; dự án củng cố, nâng cấp đê Đồng Môn…

TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các ngành, địa phương rà soát lại nhiệm vụ và bám sát các giải pháp để thực hiện.

Bên cạnh đó, tranh thủ các ngành cấp trên để có các dự án, chương trình, nguồn vốn hỗ trợ và thu hút các dự án đầu tư từ bên ngoài vào địa bàn. Tiếp tục tạo điều kiện phát triển sản xuất, nhất là các dự án đầu tư, các loại hình sản xuất tiếp cận được các cơ chế khuyến công của tỉnh và cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất của thành phố. Thực hiện các giải pháp, phương án, kịch bản trong phòng chống dịch tả lợn châu Phi lây lan trên diện rộng, đồng thời có kế hoạch khắc phục khó khăn trong việc phát triển chăn nuôi lợn.

Tập trung xử lý các vướng mắc, hoàn thiện các phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB liên quan đến các dự án, công trình hạ tầng tạo quỹ đất, các công trình giao thông và thực hiện công tác bố trí tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng.

 • TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ
  Những công trình tôn dáng vóc Thành Sen

  Diện mạo TP Hà Tĩnh những năm gần đây đổi thay đáng kể. Bên cạnh những công trình tầm cỡ với kiến trúc hiện đại là những mảng màu xanh mát từ quảng trường và các tiểu công viên. Nhờ thế, Thành Sen trẻ trung, năng động nhưng vẫn lưu giữ được sự thân thiện, yên bình...

 • TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ
  TP Hà Tĩnh quyết toán hơn 34 tỷ đồng xây dựng cơ bản

  Đầu năm đến nay, thành phố Hà Tĩnh đã thẩm tra, phê duyệt quyết toán 31 dự án và hạng mục công trình hoàn thành với tổng giá trị quyết toán 34.168 triệu đồng.

 • TP. Hà Tĩnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá so với cùng kỳ
  Thành phố Hà Tĩnh tạo “sức bật” cho thương mại, dịch vụ

  Giá trị ngành thương mại, dịch vụ, du lịch của TP Hà Tĩnh hiện chiếm hơn 62% tổng giá trị sản xuất. Với lợi thế nhất định cùng định hướng phát triển ngành mũi nhọn, thời gian qua, TP Hà Tĩnh đã có những quyết sách nhằm tạo “sức bật” cho thương mại - dịch vụ phát triển.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]