Trong ngày 11/7, biên đội tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam hai lần thực hiện việc tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 để tiến hành đấu tranh tuyên truyền.

Trung Quốc sử dụng băng rôn với nội dung đánh lừa dư luận

Trong ngày 11/7, biên đội tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam hai lần thực hiện việc tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 để tiến hành đấu tranh tuyên truyền.

Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam tiếp cận giàn khoan tiến hành đấu tranh tuyên truyền.

Vào lúc 6 giờ 40 phút, các tàu của ta bắt đầu hành quân đến vị trí quy định. Nhận lệnh của trên, tất cả nhanh chóng cơ động tiến vào giàn khoan theo hướng Nam Tây Nam.

Khi cách giàn khoan 10 hải lý thì 8 tàu hải cảnh và tàu kéo Trung Quốc đã lao ra ngăn cản, uy hiếp lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam. Vẫn là nhóm tàu hộ tống nằm trong đội hình tàu Trung Quốc hoạt động ở hướng này như hải cảnh 2506, 3383, 44101, 33102, 45101, 21101, 2 tàu kéo mang số hiệu 263 và Hai Shan tăng cường vây ép lực lượng tàu của ta.

Cũng như các lần trước, phía Trung Quốc vẫn sử dụng chiến thuật dùng đội hình tàu hộ tống các loại nằm co cụm vào gần giàn khoan. Đợi khi biên đội tàu thực thi pháp luật Việt Nam tiến vào sâu thì bắt đầu tăng tốc lao ra ngăn cản kết hợp dùng thế gọng kìm cơ động chèn ép, uy hiếp, bao hai bên mạn và sẵn sàng đâm húc các tàu của ta.

Một điều đáng chú ý là trên các tàu hải cảnh loại lớn của Trung Quốc đang đeo bám, uy hiếp các tàu của ta ở cự ly rất gần như 2506, 3383 đều treo băng rôn. Theo quan sát của phóng viên thì băng rôn trên tàu hải cảnh 2506 mang dòng chữ “Trung Quốc Việt Nam hữu nghị chung sống hòa bình với nhau”. Câu khẩu hiệu này hoàn toàn trái ngược với những gì mà họ đang thể hiện trên vùng biển của Việt Nam nơi Trung Quốc đang hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981. Và phải chăng, đây là một sự ngụy biện cho những hành động nguy hiểm để đánh lừa dư luận nhằm che đậy ý đồ của họ. Đây là một động thái mới của phía Trung Quốc đang được đem ra sử dụng trên khu vực mà họ ngang nhiên xâm phạm chủ quyền lãnh thổ không thể chối cãi của Việt Nam.

Trước những diễn biến xảy ra trên thực địa cũng như nắm được ý đồ và các động thái của các tàu Trung Quốc, lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam vẫn luôn cảnh giác, tăng cường quan sát thường xuyên, chặt chẽ nhằm nắm bắt tình hình và đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

Theo baotintuc.vn


congthanh
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]