Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị các sở, ngành và huyện Đức Thọ xem xét, giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 30/11.

Chiều 13/11, tại UBND xã Lâm Trung Thủy (Đức Thọ), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri với 7 xã: Lâm Trung Thủy, Bùi La Nhân, Yên Hồ, Trường Sơn, Liên Minh, Tùng Châu, Thanh Bình Thịnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Mở đầu hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Đức Thọ đã báo cáo với cử tri tình hình KT-XH, QP-AN năm 2023; kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2024; dự kiến những nội dung chủ yếu của kỳ họp cuối năm sắp tới; hoạt động của tổ đại biểu HĐND tỉnh và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri

Đại biểu Thái Văn Sinh - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trình bày các báo cáo.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đức Thọ bày tỏ sự đồng tình với các báo cáo và phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH của tỉnh.

Tham gia phát biểu ý kiến, cử tri đề nghị HĐND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành sớm triển khai tu sửa tuyến kênh 19/5 do hiện nay nhiều đoạn sạt lở nghiêm trọng; xem xét về mức trợ cấp cho phó trưởng thôn và chi hội trưởng chi hội người cao tuổi theo Nghị định 33/2023/NĐ-CP; hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời đối với các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi và dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò.

Một số ý kiến cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề: quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030; chính sách trong thực hiện tích tụ ruộng đất; hệ thống tưới tiêu phục vụ sản xuất; các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn...

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri

Cử tri Đinh Văn Nam - xã Lâm Trung Thủy đề xuất sớm sửa chữa tuyến kênh 19/5 để đảm bảo an toàn cho dân sinh.

Cử tri cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh và huyện chỉ đạo các đơn vị thi công Dự án đường cao tốc Bắc - Nam thực hiện đúng cam kết, đảm bảo ổn định đời sống người dân khu vực xung quanh dự án; chỉ đạo đơn vị thủy nông quan tâm xử lý tình trạng bèo lục bình phủ kín trên kênh nhà Lê làm tắc nghẽn dòng chảy và phát sinh nhiều hệ lụy; giải quyết tình trạng dôi dư cán bộ sau sáp nhập đơn vị hành chính; kiểm tra cơ sở vật chất, hạ tầng các xã sau sáp nhập để đảm bảo điều kiện cho cán bộ, công chức làm việc (xã Bùi La Nhân chưa có trụ sở chung sau sáp nhập).

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri

Cử tri Trần Văn Nhuần – xã Trường Sơn: Chùa Phượng Tường là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh nằm trên địa bàn xã nhưng hiện không có trụ trì, đề nghị các cấp quan tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cảm ơn, ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri Đức Thọ và tiếp thu, trao đổi một số vấn đề Nhân dân quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tiếp thu ý kiến cử tri.

Giải trình từng nội dung cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao các sở, ngành theo thẩm quyền lĩnh vực phụ trách và lãnh đạo huyện Đức Thọ rà soát, xem xét các vấn đề cử tri kiến nghị; báo cáo kết quả giải quyết trước ngày 30/11.

Đồng thời, yêu cầu tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu tất cả ý kiến của cử tri, tổng hợp các ý kiến để trình lên HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin thêm một số nét nổi bật về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh và nhấn mạnh các định hướng phát triển, nhiệm vụ thời gian tới của tỉnh.

Chủ đề Tiếp xúc cử tri

Đọc thêm

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57

Sáng 27/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57 trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Hơn 17 triệu người góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID

Hơn 17 triệu người góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID

Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết, ngoài ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013, số lượng người dân trực tiếp góp ý trên ứng dụng VNeID ngày càng tăng.
Vì sao phải sửa đổi điều 110 Hiến pháp về đơn vị hành chính?

Vì sao phải sửa đổi điều 110 Hiến pháp về đơn vị hành chính?

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, phù hợp yêu cầu cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và hiện đại và làm nền tảng cho việc hoàn thiện pháp luật về tổ chức bộ máy từ Trung ương đến địa phương. 
Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Thời gian qua, tại các địa phương ở Hà Tĩnh, nhiều đảng viên trẻ đã trở thành người “đứng mũi chịu sào” gánh vác công việc thôn. Với sự năng động, nhiệt huyết, những người trẻ làm cán bộ thôn đã thổi luồng sinh khí mới cho các hoạt động, phong trào ở cơ sở.
Phát huy quyền làm chủ, trách nhiệm công dân trong lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp

Phát huy quyền làm chủ, trách nhiệm công dân trong lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp

Trong thời gian từ ngày 6/5 đến ngày 5/6/2025, Quốc hội tổ chức lấy ý kiến nhân dân, các ngành, các cấp về Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. Cử tri và nhân dân kỳ vọng, việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp lần này sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn, hoàn thiện thể chế một cách toàn diện, tạo nền tảng cho bộ máy Nhà nước thực sự tinh- gọn- mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.