(Baohatinh.vn) - Sau khi hoàn thành sứ mệnh hỗ trợ hệ thống y tế công cộng địa phương, MSI Việt Nam sẽ tiến hành xây dựng phòng khám sản phụ khoa Dr.Marie Hà Tĩnh theo mô hình hệ thống trên toàn quốc.
Trung tâm MSI Hà Tĩnh được thành lập từ tháng 10 năm 1997, thực hiện nguồn ngân sách do Ủy ban Châu Âu tài trợ. Từ đó, trung tâm đã trở thành địa chỉ tin cậy về CSSKSS cho chị em; tạo một môi trường cung cấp dịch vụ CSSKSS chuyên nghiệp và thân thiện trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đại diện trung tâm cho biết, đến năm 2000, dự án kết thúc nhưng với sự hỗ trợ của Tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam (MSI Việt Nam), MSI Hà Tĩnh đã thỏa thuận với đối tác địa phương để duy trì mô hình hoạt động với mục tiêu cơ bản là duy trì và phát triển mô hình trung tâm kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao, có khả năng tồn tại độc lập, bền vững và tự trang trải được chi phí thông qua thu dịch vụ với mức giá phù hợp với khách hàng tại địa phương.
MSI Việt Nam cho biết, MSI Hà Tĩnh là minh chứng về sự thành công trong mối quan hệ hợp tác giữa một tổ chức phi Chính phủ nước ngoài với ngành y tế và hệ thống CSSKSS và KHHGĐ công lập. Sau khi hoàn thành sứ mệnh hỗ trợ hệ thống y tế công cộng địa phương (chấm dứt hoạt động theo Quyết định số 420/QĐ-UBND ngày 17/2/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh), MSI Việt Nam sẽ tiến hành xây dựng phòng khám sản phụ khoa Dr.Marie Hà Tĩnh theo mô hình hệ thống trên toàn quốc.
Hệ thống Dr.Marie trải dài trên 9 tỉnh, thành với 12 phòng khám tại: Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Nha Trang, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Cần Thơ.
Dr.Marie là một thương hiệu quốc tế của MSI Reproductive Choices với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe phụ nữ toàn diện trong suốt các giai đoạn của cuộc đời, từ kỳ kinh đầu tiên cho đến giai đoạn mãn kinh.
Tại Dr.Marie, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bé gái mới dậy thì và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đến tuổi mãn kinh, với cam kết phụng sự lâu dài và bền vững cho sứ mệnh “Mang đến sự lựa chọn trong chăm sóc sức khỏe sinh sản” cho phụ nữ Việt Nam.
Dr.Marie đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ phụ nữ khi họ trải qua thay đổi về cơ thể theo từng độ tuổi, giúp phụ nữ tự tin kiểm soát cơ thể, tương lai và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.
Bộ Nội vụ đề xuất thống nhất quản lý đội ngũ cán bộ, công chức từ Trung ương đến địa phương, không phân biệt cán bộ, công chức cấp xã với cấp Trung ương, cấp tỉnh,
Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung quy định về sát hạch nhằm thực hiện cơ chế sàng lọc đội ngũ theo nguyên tắc cạnh tranh, có vào, có ra để giải quyết tình trạng né tránh, đùn đẩy trong công việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, quan trọng, hiện nay cả hệ thống chính trị đang gấp rút tập trung triển khai.
Bộ Nội vụ đề xuất các loại giấy tờ đã được cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức trước thời điểm sáp nhập tỉnh, xã vẫn có giá trị sử dụng nếu còn thời hạn.
Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính nêu đề xuất giữ nguyên Hà Tĩnh và 10 đơn vị hành chính cấp tỉnh hiện nay.
Ông Hùng làm việc theo chế độ hợp đồng được áp dụng như công chức tại cơ quan thuộc diện sáp nhập. Ông không biết mình đăng ký nghỉ việc thì có được hưởng chính sách theo Nghị định 178 hay không?
Theo dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi quy định về tổ chức đơn vị hành chính và mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, gồm cấp tỉnh và cấp cơ sở, không tổ chức cấp huyện.
Đặt tên địa phương sau sáp nhập là việc hệ trọng, được Nhân dân ủng hộ, góp phần tạo di sản văn hóa bền vững cho thế hệ sau và kỷ nguyên phát triển của dân tộc.
300 đại biểu thanh niên đại diện cho hàng triệu thanh niên Việt Nam dự buổi đối thoại và đặt nhiều câu hỏi "nóng" cho Thủ tướng về chủ đề phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Bộ Nội vụ đề nghị các tỉnh thành tạm dừng trình đề án sắp xếp, thành lập đơn vị hành chính cấp huyện, xã theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2016, 2022 và 2023.
Lãnh đạo Hà Tĩnh mong Ban Quản lý KKT tỉnh tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, ưu tiên các dự án lớn, chiến lược, có tính lan tỏa và ảnh hưởng cao, sử dụng công nghệ tiên tiến.
Theo Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, một tỉnh cần đạt ba tiêu chuẩn: diện tích, dân số và số đơn vị hành chính cấp huyện. Theo các điều kiện này, Hà Tĩnh hoàn toàn đảm bảo các tiêu chuẩn.
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, hiệu quả chủ trương tinh giản, sắp xếp tổ chức bộ máy; các doanh nghiệp nhà nước tiếp tục phát huy vai trò mở đường, dẫn dắt trong nền kinh tế, tập trung tiên phong trong 6 lĩnh vực.
Công chức cấp xã đã hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi quy định tại nghị định 29/2023 trước ngày 1/1 thì không được hưởng chính sách, chế độ ở Nghị định 67.
Sáp nhập đơn vị hành chính ở Hà Tĩnh nói riêng, cả nước nói chung cần “Bảo đảm đoàn kết dân tộc, phù hợp với các yếu tố lịch sử, truyền thống, văn hoá của địa phương và tôn trọng ý kiến của đa số cử tri”.
Dự kiến ngày 30/6 cả nước hoàn thành toàn bộ việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và đến 1/9 sẽ vận hành các tỉnh, thành phố mới với số lượng giảm khoảng một nửa so với cơ cấu hiện hành.
Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu yêu cầu các phòng, ban, địa phương có giải pháp tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong thời gian tới, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng năm 2025.
Bí thư Đảng ủy HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tú Anh mong muốn Đảng bộ HĐND tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhanh chóng tổ chức sắp xếp, đi vào hoạt động hiệu quả.
Tại Kỳ họp thứ 24, HĐND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm một số chức danh thuộc UBND thị xã và quyết định một số nội dung quan trọng khác.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết quy trình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp đang được triển khai rất khẩn trương với tinh thần “vừa chạy vừa xếp hàng”.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị nhanh chóng tháo gỡ điểm nghẽn về thể chế, với quan điểm thể chế là động lực, nguồn lực, truyền cảm hứng phát triển.