(Baohatinh.vn) - Dự báo thời tiết Hà Tĩnh những ngày tới khả năng sẽ xảy ra một đợt mưa rất to và dông. Lượng phổ biến 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm.
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, dự báo thời tiết Hà Tĩnh từ đêm 3/11 đến chiều 4/11, khu vực toàn tỉnh khả năng sẽ xảy ra một đợt mưa rất to và dông. Lượng phổ biến 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm. Lượng mưa lớn có khả năng xảy ra ở các huyện như Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ảnh minh họa
Từ đêm 4/11 đến đêm 5/11,thời tiết Hà Tĩnh tiếp tục có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100 – 200, có nơi trên 300mm. Lượng mưa lớn có khả năng xảy ra ở các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh. Từ ngày 6/11 mưa lớn còn diễn ra tuy nhiên cường độ mưa giảm.
Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các khu vực trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng ở các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 4/11 đến ngày 9/11, trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông Ngàn Sâu và Ngàn Phố có khả năng lên mức BĐ2 - BĐ3, sông La ở mức BĐ1 - BĐ2.
Đêm 3/11, ngày 04/11, vùng biển khu vực Hà Tĩnh duy trì gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng biển cao 1,5 - 2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các trường học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo nhân lực, thuốc, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các gia đình chính sách vượt lên khó khăn, động viên con cháu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.
Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa và ngày hội việc làm là hoạt động thường xuyên được Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức, cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên năm cuối.
Sở NN&MT Hà Tĩnh kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2025 với chủ đề “Nước sạch vì một nông thôn xanh, bền vững".
Không cần đi khám, không cần chẩn đoán, thậm chí không cần biết mình mắc bệnh gì - nhiều người ở Hà Tĩnh sẵn sàng tự khám bệnh rồi ra hiệu thuốc mua thuốc như một… bác sỹ thực thụ.
Mang trong mình thương tật 81%, 52 năm chung sống với đạn, cựu binh Phan Văn Đại (Hà Tĩnh) vẫn luôn khẳng định bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ, tích cực đóng góp xây dựng quê hương.
Khoảng 1,6 triệu người đủ 75 tuổi và người nghèo, cận nghèo đủ 70 đến dưới 75 tuổi, không lương hưu dự kiến nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng/tháng.
Hà Tĩnh có 48.550 đối tượng người có công với cách mạng được tặng quà trong đợt này với tổng số tiền hơn 24,2 tỷ đồng. Việc tặng quà sẽ được hoàn thành trước ngày 29/4/2025.
Lãnh đạo TP Hà Tĩnh đã tới thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công nhằm tri ân những hi sinh, đóng góp to lớn của các gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Tàu SE1 và SE4 của “Đoàn tàu Thống Nhất” mà ngành đường sắt tổ chức chạy nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam sẽ dừng lại tại 2 ga Yên Trung và Hương Phố khi qua Hà Tĩnh.
Do chưa có hệ thống nước sạch tập trung, nước giếng khoan, giếng đào, lại bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiều xã ven đô TP Hà Tĩnh đang thiếu nước sạch phục vụ đời sống, sinh hoạt.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề xuất Công ty Kensys Thái Lan hỗ trợ Hà Tĩnh trải nghiệm công nghệ khám bệnh bằng trí tuệ nhân tạo để đánh giá, nghiên cứu.
Theo các bác sĩ ở Hà Tĩnh, việc sử dụng chất cấm để ngâm giá đỗ không chỉ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe cộng đồng.
Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với cơ quan có thẩm quyền thu hồi toàn bộ 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng (dạng sữa bột) là hàng giả đang còn trên thị trường.
Với nhiều giải pháp hiệu quả, sáng tạo, các trường học ở Hà Tĩnh đã bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy sự nỗ lực học tập, rèn luyện, cống hiến cho học sinh.
Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
Quá trình thực hiện bệnh án điện tử, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh gặp không ít khó khăn. Trong đó, chi phí CNTT chưa được kết cấu vào giá dịch vụ khám chữa bệnh là rào cản lớn.
Tại lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân, các địa phương đã hỗ trợ hàng trăm triệu đồng xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho công nhân khó khăn.
Các xã vùng sâu, vùng xa ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đang đối mặt với khó khăn trong xóa nhà tạm khi giá vật liệu tăng cao, thiếu nhân công do xây dựng nhiều công trình cùng thời điểm.
Bộ Y tế hướng dẫn người dân cách tra cứu số đăng ký và mẫu nhãn thuốc đã được cấp phép nhằm xác định rõ nguồn gốc thuốc. Thông tin được Báo Hà Tĩnh đăng tải giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng thuốc an toàn và hợp pháp.