Cổ động viên tấn công cầu thủ, hơn 80 người bị thương

Hơn 80 người, trong đó có 30 cảnh sát vừa bị thương sau khi xảy ra xung đột trong một trận bóng đá ở giải hạng nhất Algeria giữa hai đội bóng CA Bordj Bou Arreridj và MC Alger (MCA), cách thủ đô Algiers 200km về phía Đông Nam.

Cổ động viên tấn công cầu thủ, hơn 80 người bị thương

Ảnh minh họa. (Nguồn: algeriemondeinfos.com)

Một bác sỹ cho biết 50 người đã phải nhập viện, tuy nhiên không có ai bị thương nghiêm trọng. Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy ngay sau khi trận đấu kết thúc, các cổ động viên đã tràn xuống sân tấn công các cầu thủ MCA.

Cảnh sát trưởng Algeria Mustapha Labiri đã cử lực lượng điều tra tới Bordj Bou Arreridj, trong khi Liên đoàn bóng đá Algeria phạt đội CA Bordj Bou Arreridj bốn trận đấu không có khán giả.

Thủ môn cả hai đội bị cấm thi đấu ba trận do kích động gây mất trật tự, trong khi một cầu thủ khác của CA Bordj Bou Arreridj bị cấm thi đấu ba trận.

Bạo lực thường xảy ra trong bóng đá Algeria những năm qua. Năm 2014, Albert Ebosse, một tiền đạo Cameroon thi đấu cho đội JS Kabylie của Algeria, bị sát hại trên sân bóng bởi một vật ném xuống từ khán đài.

Tuy nhiên, cú sốc tử thảm kịch này cùng các biện pháp trừng phạt và chiến dịch vận động chơi đẹp (fair-play) vẫn không thể ngăn chặn vấn nạn bạo lực sân cỏ.

Tháng 12/2017, xung đột giữa các cổ động viên tại một trận bóng đá nghiệp dư ở miền Đông Algeria đã làm một người chết. Hồi giữa tháng Tư, hơn 100 người bị thương do xung đột tại một trận đấu bán kết Cup Algeria./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!