(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh liên tiếp phát thông tin về không khí lạnh với cảnh báo về gió mạnh, sóng lớn trên biển.
Ngày 16/3, khu vực biển Hà Tĩnh gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.
Hiện nay (16/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng và gây mưa đến khu vực Hà Tĩnh. Nhiệt độ lúc 7h sáng nay phổ biển từ 17,5 - 19,7 độ C, thấp hơn 3 - 6 độ C so với 7h ngày hôm qua.
Ngày và đêm 16/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh.
Trên đất liền: ngày 16/3, gió Đông Bắc mạnh cấp 3, cấp 4; vùng ven biển cấp 4, cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14 - 16 độ C.
Trên biển: Ngày 16/3, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0 - 3,5m.
Bản đồ dự báo độ cao sóng lớn nhất trong 24h tới.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 16/3, khu vực Hà Tĩnh có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trời mưa, rét có khả năng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi. Gió mạnh, sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
Không chỉ thưởng thức đồ uống, trào lưu “uống nước xong ăn luôn cả ly” với chiếc cốc làm từ bánh ốc quế đang trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trải nghiệm mới lạ tại Hà Tĩnh.
Vùng “rốn lũ” Tiền Phong (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) đã hồi sinh sau các đợt thiên tai dồn dập trong năm 2025. Gác lại khó khăn, người dân đang gom góp để chuẩn bị một cái Tết ấm áp, sum vầy.
Với người trẻ Hà Tĩnh, dù Tết lựa chọn ở lại nơi “đất khách quê người” hay trở về nơi “chôn nhau cắt rốn” thì đích đến cuối cùng vẫn là sự gắn kết tình thân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tết Bính Ngọ năm nay nền nhiệt nhiều khu vực cao hơn trung bình, ít khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.
Đằng sau các biện pháp siết chặt sữa công thức tại châu Âu là mối lo về cereulide, loại độc tố có thể tồn tại dai dẳng trong thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.
Giữa nhịp sống hiện đại, Nguyễn Thị Diệu Hằng (xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) tìm về với thiên nhiên và xây dựng những video camping mộc mạc, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.
Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh loay hoay giữa công việc cuối năm và những áp lực vô hình từ các cuộc gặp gỡ họ hàng, với nỗi lo về thu nhập, hôn nhân và quà cáp ngày Tết.
Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên tại Hà Tĩnh đã chủ động đi làm thêm để tự lập. Tuy nhiên, đằng sau lựa chọn tích cực ấy cũng xuất hiện không ít áp lực đáng suy ngẫm.
Rối loạn lo âu là một trong những rối loạn tâm lý phổ biến hiện nay. Nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời, rối loạn lo âu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, hiệu quả học tập, lao động và các mối quan hệ xã hội.
Từ thuê sân, mua dụng cụ thể thao hay đăng ký các gói tập cá nhân, ngày càng nhiều người trẻ trên địa bàn Hà Tĩnh sẵn sàng dành khoản tiền không nhỏ cho các hoạt động thể thao, coi đây là một phần chi tiêu cần thiết trong lối sống hiện đại.