Cử tri Vũ Quang kỳ vọng cấp trên sớm giải quyết các vấn đề bức thiết ở cơ sở

(Baohatinh.vn) - Cần có chính sách hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách, xử lý sạt lở bờ sông Ngàn Sâu... là những vấn đề "nóng" được cử tri Vũ Quang tâm huyết gửi gắm tới Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng 15/4, tại hội trường UBND xã Đức Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Vũ Quang trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

Tham dự hội nghị có Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia; ĐBQH Phan Thị Nguyệt Thu - Chánh án TAND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

bqbht_br_img-9941-copy.jpg
Chủ trì hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu - Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh đã thông tin tới cử tri về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ 8 đến nay; dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tiến hành Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

bqbht_br_img-9942-copy.jpg
Đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu - Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 5/5/2025, dự kiến bế mạc vào sáng ngày 28/6/2025. Quốc hội họp theo 2 đợt: đợt 1 từ ngày 5/5 đến ngày 27/5/2025; đợt 2 từ ngày 11/6 đến ngày 28/6/2025.

Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013; xem xét, thông qua 30 luật và 7 nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác, phục vụ công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy, phát triển KT-XH, phát triển đất nước.

bqbht_br_img-9953-copy.jpg
Cử tri Lê Hồng Thăng - Phó Chủ tịch HĐND xã Đức Hương kiến nghị một số nội dung tại hội nghị.

Tham gia ý kiến tại hội nghị, cử tri hai xã Đức Hương, Đức Liên cho biết, thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 về việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, việc đảm bảo chế độ chính sách đối với cán bộ dôi dư sau sắp xếp là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 178/NĐ-CP và Nghị định 67/NĐ-CP, người hoạt động không chuyên trách không nằm trong đối tượng được hỗ trợ. Do đó, các cấp cần nghiên cứu, có chính sách hỗ trợ đối với đội ngũ này.

Cử tri xã Đức Liên cũng phản ánh, trên địa bàn hiện có hơn 297 ha rừng được tỉnh giao cho Công ty Cao su Hương Khê thuê từ năm 2009. Tuy nhiên, từ đó đến nay, công ty sử dụng không hiệu quả, đề nghị tỉnh nghiên cứu, sớm có phương án hợp lí trước thời gian sáp nhập.

Một số cử tri cũng phản ánh, qua các đợt mưa lũ, hai bên bờ sông Ngàn Sâu, đoạn qua xã Đức Giang, Đức Bồng… xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Do đó, đề nghị huyện và tỉnh cần khảo sát và có phương án kè chống sạt lở bờ sông, đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống.

Một số cử tri cũng đề xuất, các cấp cần mở tuyến mương nhánh nối từ kênh Ngàn Trươi - Cẩm Trang về phía xã Đức Liên để phục vụ tưới tiêu sản xuất. Các vấn đề liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi, phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM... cũng được cử tri quan tâm kiến nghị.

bqbht_br_img-8704-copy.jpg
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri địa phương quan tâm.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri địa phương quan tâm. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định; những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, đề nghị các sở, ngành và huyện Vũ Quang kịp thời xem xét, giải quyết.

Chủ đề Tiếp xúc cử tri

Đọc thêm

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm bỏ phiếu bầu cử tại nơi cư trú

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm bỏ phiếu bầu cử tại nơi cư trú

Dự lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân tại khu vực bỏ phiếu số 10 phường Thành Sen, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ sự vui mừng trước tinh thần trách nhiệm và khí thế phấn khởi của bà con cử tri.
Gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh nô nức đi bầu cử

Live Gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh nô nức đi bầu cử

Hà Tĩnh có 968.395 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 1.100 khu vực trên toàn tỉnh. Đây là dịp để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.
Ngày hội của dân chủ và trách nhiệm công dân

Ngày hội của dân chủ và trách nhiệm công dân

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Đây vừa là một sự kiện chính trị quan trọng, vừa là ngày hội lớn của nền dân chủ Việt Nam, khi quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện trực tiếp và sinh động qua từng lá phiếu.
“Lá phiếu này ta bỏ cho ta”

“Lá phiếu này ta bỏ cho ta”

Hôm nay, trong sắc thắm xanh tươi mùa xuân cây lá đâm chồi nảy lộc, lòng người dân Việt Nam rạo rực hân hoan đón chào ngày hội non sông - ngày bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
[Infographic] 7 điều cử tri cần nhớ trước khi bầu cử

[Infographic] 7 điều cử tri cần nhớ trước khi bầu cử

Sáng nay (15/3), cử tri cả nước sẽ tham gia bầu ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Để việc thực hiện quyền bầu cử diễn ra đúng quy định của pháp luật, cử tri cần nắm rõ một số nội dung quan trọng liên quan đến điều kiện tham gia bầu cử, thủ tục bỏ phiếu và cách thức ghi phiếu bầu.
Hôm nay, gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh đi bầu cử

Hôm nay, gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh đi bầu cử

Cùng với gần 78 triệu cử tri cả nước, hôm nay (15/3), gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân - bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Quyền thiêng liêng không thể thay thế

Quyền thiêng liêng không thể thay thế

Từ Lời kêu gọi quốc dân đi bỏ phiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước ngày Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946, có thể thấy một chân lý xuyên suốt: mỗi lá phiếu của cử tri không chỉ là quyền dân chủ mà còn là trách nhiệm công dân đối với vận mệnh đất nước.
Lắng nghe ý kiến cử tri trước ngày hội lớn

Lắng nghe ý kiến cử tri trước ngày hội lớn

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh là diễn đàn để ứng cử viên và cử tri trao đổi thẳng thắn, gợi mở về các vấn đề trọng tâm có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của tỉnh nhà.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 31 (xã Mai Phụ).

Vận hành thử các tình huống giả định để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương tăng cường phối hợp, chủ động nắm tình hình, xử lý sớm các phát sinh, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho khu vực bỏ phiếu và quá trình kiểm phiếu.
"Vững niềm tin, bừng khí thế" chào đón ngày hội non sông

"Vững niềm tin, bừng khí thế" chào đón ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, khu dân cư và tại các điểm bỏ phiếu, cờ hoa, pano, khẩu hiệu... được trang trí trang trọng, rực rỡ, thể hiện niềm tin, sự phấn khởi và kỳ vọng của cử tri Hà Tĩnh vào một kỳ bầu cử dân chủ, trách nhiệm đang hiện diện trên khắp mọi miền.
Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Ngày bầu cử phải được tổ chức đúng luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn, triệt để thực hành tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Trước thềm ngày hội lớn, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã trao đổi với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về những nội dung liên quan.