(Baohatinh.vn) - Theo thông báo vừa được Sở GTVT Hà Tĩnh phát đi, thời gian cấm người và các loại phương tiện lưu thông qua cầu Lộc Yên từ ngày 8/10/2018 đến 4/12/2018 (trùng thời điểm thi công sửa chữa công trình này).

Cấm người và phương tiện qua cầu Lộc Yên trong 58 ngày sửa chữa

Theo thông báo vừa được Sở GTVT Hà Tĩnh phát đi, thời gian cấm người và các loại phương tiện lưu thông qua cầu Lộc Yên từ ngày 8/10/2018 đến 4/12/2018 (trùng thời điểm thi công sửa chữa công trình này).

Video: Rùng mình mỗi khi qua cầu Lộc Yên

Cầu Lộc Yên (cầu đường sắt cũ) tại km 428+200 Quốc lộ 15 (bắc qua sông Tiêm, giáp ranh giữa xã Lộc Yên và xã Phú Phong của huyện Hương Khê) là cầu dàn thép, gồm 3 nhịp bố trí với sơ đồ (12,5 + 40,8 + 12,5)m, bề rộng làn xe chạy 5m, kết cấu dầm ngang và tấm lát mặt cầu bằng gỗ (tận dụng mặt cầu gỗ đường sắt cũ).

Do ảnh hường cùa thời tiết khắc nghiệt và qua quá trình sử dụng nên các dầm ngang và tấm lát mặt cầu bằng gỗ một số khoang đã bị mục, gãy, đà nẹp bong bật bu lông, mặt cầu có nguy cơ gãy sập, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao.

Cấm người và phương tiện qua cầu Lộc Yên trong 58 ngày sửa chữa

Nhiều tấm lát bằng gỗ bị gãy hoặc bong khỏi mặt cầu uy hiếp người tham gia giao thông.

Thực hiện Quyết định số 3231/QĐ-TCĐBVN ngày 17/8/2018 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật lựa chọn nhà thầu xây dựng công trình sửa chữa đột xuất cầu Lộc Yên, trong thời gian thi công sửa chữa cầu từ ngày 8/10/2018 đến ngày 4/12/2018, Sở GTVT Hà Tĩnh thông báo cấm người và các loại phương tiện lưu thông qua công trình này.

Cấm người và phương tiện qua cầu Lộc Yên trong 58 ngày sửa chữa

Thời gian cấm cầu bắt đầu từ ngày 8/10/2018 đến 4/12/2018

Để đảm bảo giao thông thông suốt, Sở GTVT Hà Tĩnh đồng thời hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện lưu thông qua cầu theo 2 hướng tuyến.

Hướng tuyến 1 - hướng dẫn các phương tiện đi từ thị trấn Hương Khê vòng theo đường Hồ Chí Minh đến km 432+200 (giao với ĐT553) rẽ trái về QL 15 tại km428+670 và ngược lại.

Hướng tuyến 2 - hướng dẫn các phương tiện đi từ thị trấn Hương Khê theo đường HL 13 đến km 45+400 ĐT 553, sau đó đi tiếp theo ĐT 553 đến QL 15 tại km 428+670 và ngược lại.

Liên quan đến cầu Lộc Yên, trước đó, Báo Hà Tĩnh đã có loạt bài phản ánh về tình trạng hư hỏng, xuống cấp của công trình này. Sau khi xem xét đề nghị của tỉnh Hà Tĩnh, Tổng cục Đường bộ đã quyết định hỗ trợ 2,5 tỷ đồng để sửa chữa cầu Lộc Yên.

Cầu Lộc Yên (còn gọi là cầu Đá Lậu) vốn phục vụ cho cả đường sắt và đường bộ. Đến cuối năm 2013, Bộ GTVT và ngành đường sắt hoàn thành việc xây dựng một cầu mới phục vụ riêng cho đường sắt thuộc dự án "Nâng cao an toàn cầu đường sắt trên tuyến Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh" (cũng lấy tên là cầu Lộc Yên) thì cầu Lộc Yên cũ phục vụ riêng cho lưu thông của các phương tiện đường bộ.

Tin liên quan:
  • Cấm người và phương tiện qua cầu Lộc Yên trong 58 ngày sửa chữa
    Liên tục “kêu cứu”, Cầu Lộc Yên vẫn chưa được sửa chữa!

    Tình trạng cầu Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) bị hư hỏng, xuống cấp, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông đã được các cơ quan truyền thông liên tục phản ánh. Tuy nhiên, đến nay đơn vị quản lý cũng như cấp ủy, chính quyền huyện Hương Khê vẫn chưa có giải pháp nào để khắc phục, sửa chữa.

  • Cấm người và phương tiện qua cầu Lộc Yên trong 58 ngày sửa chữa
    Video: Nín thở qua... cầu Lộc Yên

    Cầu Lộc Yên (còn gọi là cầu Đá Lậu) nằm trên quốc lộ 15A qua sông Tiêm, giáp ranh giữa xã Lộc Yên và xã Phú Phong, huyện Hương Khê - Hà Tĩnh. Sau nhiều năm sử dụng, đến nay cầu đã hư hỏng nặng...

Hải Xuân


Hải Xuân


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]