(Baohatinh.vn) - Các bất cập ở một số nút giao tại TP Hà Tĩnh đang được cải tạo, sửa chữa lại để thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Hơn 10 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa nhiều nút giao thông ở TP Hà Tĩnh

Các bất cập ở một số nút giao tại TP Hà Tĩnh đang được cải tạo, sửa chữa lại để thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Hơn 10 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa nhiều nút giao thông ở TP Hà Tĩnh

Ngã tư đường Phan Đình Phùng và đường Nguyễn Chí Thanh.

Những năm gần đây, trước tình trạng số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, nhất là ô tô cá nhân tăng nhanh, gây áp lực lên hệ thống hạ tầng giao thông, UBND TP Hà Tĩnh đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường, điểm giao cắt nhằm đảm bảo an toàn giao thông (ATGT).

Thời điểm này, TP Hà Tĩnh đang tiếp tục cải tạo một số nút giao thông trên địa bàn nhằm phù hợp với tình hình thực tế. Trong số này có ngã tư giao giữa đường Phan Đình Phùng với đường Nguyễn Chí Thanh (phường Tân Giang). Hai tuyến đường này có lưu lượng lớn người, phương tiện tham gia giao thông. Nút giao của 2 tuyến còn gần chợ TP Hà Tĩnh và trụ sở một số cơ quan, đơn vị nên tình hình giao thông khá phức tạp, nhất là các buổi sáng hay lúc tan tầm.

Hơn 10 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa nhiều nút giao thông ở TP Hà Tĩnh

Nút giao đường Phan Đình Phùng và Nguyễn Chí Thanh sẽ được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Hà Tĩnh Tô Thái Hòa cho hay: Xác định đây là ngã tư tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT), TP Hà Tĩnh đã giao đơn vị chủ trì cải tạo lại nút giao bằng cách lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông và bổ sung hệ thống biển báo giao thông, sơn kẻ lại vạch đường.

Hơn 10 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa nhiều nút giao thông ở TP Hà Tĩnh

Nút giao đường Hàm Nghi và đường Lê Quý Đôn, phường Hà Huy Tập.

Ngoài ngã tư đường Phan Đình Phùng với đường Nguyễn Chí Thanh thì tới đây, TP Hà Tĩnh cũng sẽ cho lắp đặt thêm hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở nút giao đường Hàm Nghi với đường Lê Quý Đôn (phường Hà Huy Tập).

Dọc tuyến đường Hàm Nghi, đường Lê Quý Đôn tập trung nhiều quán hàng ăn uống và khu vực ngã tư gần các trường học (Trường THCS Lê Văn Thiêm, Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du) nên tình hình giao thông cũng luôn phức tạp. Việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở đây là rất cần thiết để hạn chế các vụ TNGT.

Hơn 10 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa nhiều nút giao thông ở TP Hà Tĩnh

Nút giao đường Nguyễn Huy Tự và đường Xô viết Nghệ Tĩnh, phường Nguyễn Du.

Trong thời gian này, TP Hà Tĩnh cũng tiến hành nâng cấp đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư đường Nguyễn Huy Tự với đường Xô viết Nghệ Tĩnh (phường Nguyễn Du). Ngã tư này trước đó đã được lắp đặt hệ thống đèn nháy vàng cùng các gờ giảm tốc nhưng với việc lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông nên vẫn thường xuyên xảy ra các vụ va chạm giao thông.

Hơn 10 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa nhiều nút giao thông ở TP Hà Tĩnh

Nút giao đường Nguyễn Huy Tự và đường Xô viết Nghệ Tĩnh đã được sơn kẻ lại vạch đường, mở rộng diện tích mặt đường Nguyễn Huy Tự đoạn gần nút giao.

Để kéo giảm nguy cơ xảy ra TNGT, TP Hà Tĩnh đã quyết định thay thế đèn nháy vàng bằng hệ thống đèn tín hiệu giao thông, sơn kẻ lại vạch đường và mở rộng diện tích mặt đường Nguyễn Huy Tự đoạn gần nút giao nhằm đảm bảo ATGT. Hiện nay, việc sửa chữa, cải tạo nút giao đã cơ bản hoàn thành và đang vận hành thử hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

Hơn 10 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa nhiều nút giao thông ở TP Hà Tĩnh

Ngã 5 giao các đường: Vũ Quang, Lê Duẩn, Trường Chinh, Nguyễn Thị Minh Khai có đông phương tiện tham giao giao thông.

Cùng với đó, ngã 5 giao các đường: Vũ Quang, Lê Duẩn, Trường Chinh, Nguyễn Thị Minh Khai (phường Trần Phú) cũng đang được TP Hà Tĩnh cải tạo lại để phù hợp với tình hình giao thông thực tế ở nút giao.

Khu vực ngã 5 này đã được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông nhưng do diện tích nút giao rộng, người tham gia giao thông mất thời gian để di chuyển qua lại, dễ dẫn tới ùn ứ vào thời điểm có đông phương tiện cùng lúc.

Hơn 10 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa nhiều nút giao thông ở TP Hà Tĩnh

Tại ngã 5 giao các đường: Vũ Quang, Lê Duẩn, Trường Chinh, Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hà Tĩnh mở rộng phần diện tích đường dành cho người và phương tiện dừng chờ đèn đỏ.

Vậy nên, TP Hà Tĩnh sẽ mở rộng thêm phần diện tích đường dành cho người và phương tiện dừng chờ đèn đỏ để giúp người dân qua lại nút giao thuận lợi hơn.

Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Hà Tĩnh Tô Thái Hòa thông tin, kinh phí đầu tư sửa chữa, cải tạo lại các nút giao nêu trên là hơn 10 tỷ đồng, trích từ nguồn hỗ trợ của Trung ương, ngân sách thành phố và huy động các nguồn hợp pháp khác.

Tin liên quan:

Nguyên Khang


Nguyên Khang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]