(Baohatinh.vn) - Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã có 64 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký trên 2.950 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đều đánh giá cao chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, môi trường đầu tư thông thoáng của địa phương.

Thị xã Hồng Lĩnh thu hút đầu tư, tạo môi trường hấp dẫn cho doanh nghiệp

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã có 64 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký trên 2.950 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đều đánh giá cao chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, môi trường đầu tư thông thoáng của địa phương.

Ông Bae In Seon - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh: Yên tâm với cơ sở hạ tầng và nguồn lao động của địa phương.

Thị xã Hồng Lĩnh thu hút đầu tư, tạo môi trường hấp dẫn cho doanh nghiệp

Ông Bae In Seon - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh

Trong quá trình tìm hiểu đầu tư, DN được lãnh đạo TX Hồng Lĩnh trực tiếp giới thiệu các nội dung nhà đầu tư quan tâm. Chúng tôi rất yên tâm khi địa phương có các lợi thế như: hệ thống giao thông, tiềm năng đất đai, hệ thống các quy hoạch bài bản, nguồn nhân lực dồi dào...

Quá trình triển khai đầu tư, chính quyền địa phương trực tiếp lập tổ công tác đồng hành với DN thực hiện các thủ tục GPMB, cấp đất, cấp phép... tạo điều kiện để nhà đầu tư có thể khởi công dự án trong thời gian sớm nhất.

Thị xã Hồng Lĩnh thu hút đầu tư, tạo môi trường hấp dẫn cho doanh nghiệp

Thị xã Hồng Lĩnh thu hút đầu tư, tạo môi trường hấp dẫn cho doanh nghiệp

Hiện tại, DN đã bắt đầu đi vào sản xuất tại nhà máy chính, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên thị trường xuất khẩu của DN ở một số nước như Mỹ và châu Âu đang đóng cửa một phần.

Với triển vọng năm 2021, khi dịch được kiểm soát, các dây chuyền đi vào sản xuất ổn định, DN sẽ tổ chức tuyển dụng với số lượng lao động lớn theo kế hoạch ban đầu (2.500 lao động). Hy vọng, chính quyền địa phương tiếp tục đồng hành để DN phát triển bền vững, gắn bó và đóng góp cho sự phát triển của TX Hồng Lĩnh.

Ông Phạm Thành Vinh - Phó Giám đốc Công ty CP Vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh: Thị xã tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành với các nhà đầu tư.

Thị xã Hồng Lĩnh thu hút đầu tư, tạo môi trường hấp dẫn cho doanh nghiệp

Ông Phạm Thành Vinh - Phó Giám đốc Công ty CP Vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh

Trước khi quyết định đầu tư vào TX Hồng Lĩnh, công ty đã tìm hiểu về môi trường đầu tư ở một số tỉnh. Chúng tôi quyết định chọn TX Hồng Lĩnh làm nơi đóng chân để xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu, bởi TX Hồng Lĩnh có lợi thế có nguồn nguyên liệu (bột đá) dồi dào; chính quyền thị xã nhiệt tình ủng hộ dự án, vị trí địa lý, giao thông thuận lợi và nguồn lao động đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

Thị xã Hồng Lĩnh thu hút đầu tư, tạo môi trường hấp dẫn cho doanh nghiệp

Với công suất 50 triệu viên/năm, sản phẩm gạch không nung của Công ty CP Vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, công ty được giới thiệu khu đất “sạch”, nền đất cứng, tiết kiệm chi phí xây dựng nhà máy, phân xưởng; giá thuê đất thấp. Cùng với đó, tỉnh Hà Tĩnh có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi về thuế, thủ tục hành chính cho nhà đầu tư. Đặc biệt, lãnh đạo thị xã luôn giúp đỡ và đồng hành với các nhà đầu tư.

Ông Phạm Hoành Sơn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn: Chính sách thu hút đầu tư thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư dự án mới.

Thị xã Hồng Lĩnh thu hút đầu tư, tạo môi trường hấp dẫn cho doanh nghiệp

Ông Phạm Hoành Sơn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn

Hồng Lĩnh là địa phương đã có rất nhiều nỗ lực trong việc hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết các khó khăn, vướng mắc; quan tâm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư rõ nét. Trong đó, Cụm công nghiệp (CCN) Cổng Khánh có nhiều thuận lợi nổi trội về điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng và giao thông thuận lợi; được hưởng chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh và chi phí đầu tư thấp.

Từ những thuận lợi đó, công ty đã đầu tư xây dựng Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tại CCN Cổng Khánh 2, với tổng mức đầu tư 1.230 tỷ đồng. Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh sẽ có công suất hoạt động khoảng 50 triệu lít/năm, gồm bia, các loại đồ uống phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 200 lao động địa phương.

Với những tiềm năng, lợi thế và chính sách thu hút đầu tư của TX Hồng Lĩnh, dự kiến trong thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì tại CCN Cổng Khánh.

Tin liên quan:

Giang Nam


Giang Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]