(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu mong muốn Chính phủ, Đại sứ quán và các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục tạo điều kiện hợp tác đầu tư, thương mại và hỗ trợ phát triển đối với Hà Tĩnh.

Tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ và Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu mong muốn Chính phủ, Đại sứ quán và các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục tạo điều kiện hợp tác đầu tư, thương mại và hỗ trợ phát triển đối với Hà Tĩnh.

Chiều 27/5, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do Phó Tham tán Kinh tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Konstantin Dubrovsky dẫn đầu đã đến chào xã giao lãnh đạo Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tiếp và làm việc với đoàn.

Tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ và Hà Tĩnh

Toàn cảnh buổi đón tiếp.

Tại buổi làm việc, ngài Konstantin Dubrovsky - Phó Tham tán Kinh tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thông tin về những hoạt động ngoại giao, hợp tác kinh tế giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam trong thời gian gần đây.

Ngài Konstantin Dubrovsky nhấn mạnh, Hoa Kỳ đang đặc biệt quan tâm đến việc phát triển quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại tại các tỉnh của Việt Nam và mong muốn Hà Tĩnh phát huy được lợi thế của địa phương có nhiều tiềm năng về chuỗi cung ứng dịch vụ để thu hút được sự đầu tư của doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ.

Tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ và Hà Tĩnh

Ngài Konstantin Dubrovsky thông tin về những hoạt động ngoại giao, hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Thay mặt lãnh đạo Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ từ Chính phủ, Đại sứ quán và các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ trong việc hợp tác đầu tư, thương mại và hỗ trợ phát triển đối với tỉnh.

Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa Hà Tĩnh với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và các đối tác, doanh nghiệp Hoa Kỳ luôn được các bên quan tâm duy trì và phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam. Trong thời gian qua, có 13 tổ chức phi chính phủ Mỹ đã và đang triển khai các dự án hỗ trợ tại Hà Tĩnh.

Tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ và Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu giới thiệu khái quát tình hình kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cũng giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những tiềm năng, các lĩnh vực ưu tiên kêu gọi đầu tư vào Hà Tĩnh như: công nghiệp phụ trợ, cơ khí, chế tạo, năng lượng tái tạo; dịch vụ du lịch biển, du lịch sinh thái, tâm linh, dịch vụ logistics; dự án nông nghiệp công nghệ cao, chế biến sâu…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Chính phủ, Đại sứ quán và các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường gắn với phát triển bền vững; giúp đỡ nghiên cứu nhu cầu, các tiêu chuẩn của thị trường Hoa Kỳ để sản phẩm chủ lực Hà Tĩnh có thể mở rộng xuất khẩu. Đồng thời, ưu tiên viện trợ Hà Tĩnh các dự án hỗ trợ việc làm, đào tạo, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu...

Ngoài ra, tỉnh mong muốn Hoa Kỳ hỗ trợ trong phát triển lĩnh vực GD&ĐT, như: cử chuyên gia dạy tiếng Anh, tham gia hỗ trợ giáo viên, sinh viên, học sinh trong các hoạt động nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh; ưu tiên các khóa đào tạo tiếng Anh ngắn hạn tại Hoa Kỳ dành cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh tiểu học, THCS, THPT..

Hà Tĩnh cam kết sẽ phối hợp và đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ để thực hiện tốt các chương trình, dự án, hoạt động hợp tác với tỉnh trong thời gian tới.

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]