(Baohatinh.vn) - Theo lãnh đạo UBND xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh), nguyên nhân là do chưa được nghiệm thu giai đoạn móng trụ nhưng đơn vị thi công vẫn tiến hành công việc. Song, xung quanh sự cố này còn nhiều vấn đề cần được làm rõ.

Vụ cột điện đổ đè công nhân tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm của chủ đầu tư đến đâu?!

Theo lãnh đạo UBND xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh), nguyên nhân là do chưa được nghiệm thu giai đoạn móng trụ nhưng đơn vị thi công vẫn tiến hành công việc. Song, xung quanh sự cố này còn nhiều vấn đề cần được làm rõ.

Video: Hiện trường vụ tai nạn đáng tiếc khiến một công nhân tử nạn

Vào lúc 9h45 sáng 3/5, anh Phan Văn Ph. (SN 1987, trú tại xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà) cùng 1 tốp thợ đang đấu nối dây điện vào các cột tại khu đất quy hoạch ở thôn Liên Phú, xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) thì không may bị cột điện đổ đè lên người.

Ngay sau tai nạn xảy ra, anh Ph. được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Tại hiện trường, phần trụ bê tông chôn cột điện vỡ ra thành 2 mảng lớn và nhỏ. Trong đó mảng bê tông lớn vẫn nằm cố định trong hố đất, còn mảng bê tông nhỏ hơn thì rời ra, đổ sụp xuống.

Vụ cột điện đổ đè công nhân tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm của chủ đầu tư đến đâu?!

Hiện trường vụ tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân tử vong.

Trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung Mai Văn Dy cho biết: Dự án hệ thống điện của khu dân cư Đội Giới có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ đồng, do UBND xã làm chủ đầu tư, Công ty CP Xây lắp Hồng Phúc là đơn vị thi công.

Vụ cột điện đổ đè công nhân tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm của chủ đầu tư đến đâu?!

Phần trụ bê tông để dựng cột điện bị vỡ làm 2 mảng lớn và nhỏ.

“Theo nguyên tắc, khi đổ xong móng trụ thì đơn vị thi công phải báo cho chủ đầu tư để nghiệm thu. Khi nghiệm thu xong mới được thi công. Thế nhưng, trong trường hợp này, đơn vị thi công lại không báo cáo mà vẫn tiến hành làm, dẫn tới sự cố chết người. Đây là trách nhiệm của đơn vị thi công” - Chủ tịch UBND xã Thạch Trung thông tin thêm.

Vụ cột điện đổ đè công nhân tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm của chủ đầu tư đến đâu?!

Cột điện nơi xảy ra sự cố nằm ở cuối tuyến đường khu dân cư Đội Giới và hiện có 1 số người dân đã xây dựng nhà cửa kiên cố trên tuyến đường này.

Khi PV muốn tiếp cận hồ sơ dự án, tìm hiểu về đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thiết kế cũng như các thông tin liên quan khác như nhật ký công trình... thì ông Mai Văn Dy cho hay, toàn bộ hồ sơ công an đang tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Đây là sự việc hy hữu. Từ sự tắc trách của đơn vị thi công dẫn tới sự việc đau lòng. Công an đang xác minh, làm rõ sự việc
Chủ tịch UBND xã Thạch Trung Mai Văn Dy

PV Báo Hà Tĩnh cũng đã cố gắng liên lạc với đơn vị trúng thầu dự án là Công ty CP Xây lắp Hồng Phúc nhưng chưa nhận được phản hồi.

Vụ cột điện đổ đè công nhân tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm của chủ đầu tư đến đâu?!

Cột điện bị đổ trong lúc nhóm công nhân đang thi công.

Sở Công thương, UBND TP Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan đã kiểm tra hiện trường vụ việc, xem xét hồ sơ để báo cáo lên UBND tỉnh.

Xung quanh sự việc này, dư luận đặt câu hỏi, vai trò quản lý dự án đến đâu; có hay không việc tư vấn thiết kế, giám sát công trình chưa được thực hiện đúng quy định?

Báo Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Tin liên quan:

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]