(Baohatinh.vn) - Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ tấn công khách sạn ở thủ đô Ouagadougou mà Al-Qaeda thừa nhận tiến hành.

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công Burkina Faso

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ tấn công khách sạn ở thủ đô Ouagadougou mà Al-Qaeda thừa nhận tiến hành.

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường vụ tấn công.

Trong khi đó giới chức nước này cho hay lực lượng an ninh đang lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công vào bên trong khách sạn, có thể với sự hỗ trợ của lực lượng nước ngoài.

Lực lượng an ninh hiện đã kiểm soát được khu vực xung quanh Khách sạn Splendid và chờ lệnh để bắt đầu cuộc đột kích vào khách sạn. Theo Ngoại trưởng Alpha Barry, chính quyền không loại trừ khả năng kêu gọi lực lượng đặc nhiệm Pháp đóng tại Burkina Faso trợ giúp. Con số thương vong sẽ có thể còn tăng lên.

Ngày 15/1, Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) cho biết tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công tại khách sạn Splendid ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso.

Trước đó không lâu, một thành viên cấp cao của AQIM đã kêu gọi người Hồi giáo ở một số quốc gia, trong đó có cả Burkina Faso, tiến hành thành chiến.

Trong khi đó, một nhân viên của nhà hàng Capuccino đối diện khách sạn Splendid cùng ngày nói qua điện thoại rằng những kẻ tấn công đã sát hại “một số người” trong nhà hàng này. Một cảnh sát đã bị bắn khi tiếp cận khách sạn trên và thỉnh thoảng lại có một tiếng súng nổ vang lên.

Đại sứ quán Pháp tại Burkina Faso trên mạng xã hội Twitter thông báo lệnh giới nghiêm đã được áp đặt từ 23 giờ đến 6 giờ sáng (theo giờ GMT).

Theo baotintuc.vn


congthanh
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]